Hẹn hò Tình dục cởi mở

Từ hẹn hò ngoài đường đến “ăn” nhau trên giường: Bao lâu thì hợp lý?

Theo bạn, sau khi bắt đầu hẹn hò yêu đương với người mới thì nên đợi bao lâu mới tò te tí te trên giường?

Nhanh quá thì bị cho là dễ dãi, mà chậm quá thì cũng khó chịu khi miếng thịt ngay trước mắt mà chả ăn được.

Vậy thì bao lâu mới hợp lý?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người nghĩ suy trong nhiều năm nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Thực tế, loạt phim đình đám một thời “Sex and the City” đã cố gắng giải đáp câu hỏi này vào khoảng hai thập kỷ trước.

Trong phim, Carrie Bradshaw và những người bạn của cô đã phổ biến quy tắc “3 lần hẹn hò” (three date rule). Khi bạn hẹn hò với người mới thì nên chờ một khoảng thời gian ngắn trước khi lên giường với nhau. Mục đích là để bạn có cơ hội đánh giá đối phương, không muốn tạo cho người kia ấn tượng là bạn thèm khát quá. Nhưng bạn cũng không thích phải chờ đợi quá lâu. Vài người không muốn đầu tư quá nhiều vào một mối quan hệ chỉ để cuối cùng nhận ra hai người không hợp chuyện giường chiếu.

Và như thế, con số hẹn hò lần thứ 3 là vừa đủ đáp ứng điều kiện.

Nhưng quy tắc này có vấn đề vì nó vô tình khiến chúng ta lo sợ bị đánh giá về phẩm hạnh chỉ vì ham muốn tình dục của mình. Một xã hội bảo thủ về tình dục khiến chúng ta có cái nhìn tiêu cực về chuyện nếu trong lần hẹn hò đầu tiên mà đã lên giường với nhau thì cho thấy người đó dễ dãi, trong đầu chỉ nghĩ đến tình dục và sẵn sàng lên giường với bất kỳ ai nếu thích.

Trong khi chưa có một bằng chứng khoa học hay cơ sở tâm lý nào cho thấy những người làm tình ngay trong buổi hẹn đầu tiên đều dễ dãi, buông thả hay thiếu chung thủy.

Thực chất ngay cả các nhà khoa học vẫn chưa xác định được thời điểm phù hợp để bắt đầu quan hệ tình dục khi đang hẹn hò. Với người này, đó có thể là vài ngày. Với người khác, nó có thể kéo dài vài tháng hoặc thậm chí là chờ đến đêm tân hôn.

Vậy mấu chốt ở đây là gì?

Cách bạn nhìn nhận về tình dục và tình yêu sẽ quan trọng hơn thời điểm quan hệ.

Nguồn: @muhammedsalah_

Với những người cho rằng tình dục đi liền với tình yêu, họ sẽ không muốn lên giường với một người cho đến khi chắc chắn hai bên sẽ có một mối quan hệ nghiêm túc, cam kết và lâu dài.

Ngược lại, những người tách bạch tình dục và tình yêu thì sẽ thấy làm tình mà chưa có tình cảm cũng chẳng sao. Họ vẫn thoải mái nếu lên giường với một người mà tình cảm chỉ mới là hạt mầm trong lòng. Với họ, chuyện hợp giường chiếu có trọng lượng hơn trong một mối quan hệ. Vì vậy, phần lớn mất vài ngày, thậm chí ngay buổi hẹn đầu tiên đã kết thúc với một đêm lao động hăng say trên giường.

Và “pee kịch” xảy ra khi hai người thuộc hai trường phái khác nhau lại hẹn hò với nhau.

Ở đây, mình sẽ không phán xét trường phái nào là đúng hay sai, tốt hay xấu. Điều quan trọng là bạn cần xác định mình thuộc bên nào để xem mình nên quan hệ tình dục sớm hay muộn.

Vậy bạn phải làm sao nếu bạn và người ấy thuộc hai trường phái khác nhau? Bạn muốn hẹn hò thêm vài tháng rồi mới tính đến chuyện ấy ấy trong khi đối phương thì muốn rút ngắn thời gian?

Việc quyết định thời điểm làm tình là một trong những tình huống hiếm hoi không đòi hỏi sự thỏa hiệp trong một mối quan hệ. Nó cần đồng thuận hơn. Nếu một người không thấy thoải mái hoặc chưa sẵn sàng thì người còn lại nên biết ý và không bàn đến nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng ép người ấy nói ra lý do chưa muốn quan hệ lúc này. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, đồng thời tạo sự tin tưởng cho người ấy để đến khi người ấy cảm thấy đủ an toàn thì sẽ tự động nói cho bạn biết. Hãy để đối phương thấy tình cảm của bạn không phụ thuộc vào tình dục.

(Điều này áp dụng cho cả nam lẫn nữ. Không ít trường hợp nam giới chính là người không muốn quan hệ vì chưa thấy sẵn sàng. Chẳng phải đàn ông nào cũng luôn ham muốn s6x đâu. Mình sẽ có bài viết khác làm rõ điều này).

Chốt lại là không có một quy tắc hay con số cụ thể nào xác định thời điểm phù hợp để bắt đầu bem nhau trên giường khi hẹn hò với người mới. Tất cả sẽ phụ thuộc vào cách nhìn của bạn về tình dục và tình yêu, tính cách cũng như mức độ an toàn của bạn trong mối quan hệ với người đó. Tối nay hẹn hò sau đó đưa nhau về khách sạn “mần” luôn cũng được. Tối nay hẹn hò và đợi sương sương đến đêm tân hôn mới “mần” cũng chẳng sao. Miễn là hai bạn nhiệt tình đồng thuận và luôn đảm bảo thực hành tình dục an toàn.

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *