Tình dục cởi mở

Tôi nên làm gì khi bạn trai không thể “cứng” và giờ ảnh né làm tình như né tà?

Câu hỏi: Người yêu tôi bị mất khả năng cương cứng trong một, hai lần và giờ thì ảnh né quan hệ như né tà. Tôi không biết nên làm gì khi muốn gần gũi với anh mà anh lại lảng tránh…

Chào bạn,

Có một thuật ngữ để chỉ những điều không ổn xảy ra trong khi quan hệ tình dục: The Naked Awkward Moment (Tạm dịch là Khoảnh khắc khó xử khi khỏa thân).

Đó là khi một sự cố ngoài kế hoạch đã xảy ra, và không ai biết phải làm gì hoặc nên nói gì. Thời gian như ngưng đọng trong khoảnh khắc ấy. Chỉ còn lại nỗi xấu hổ, ngượng ngùng cùng tiếng phà phà của máy lạnh hoặc quạt trần.

Mình nghĩ nhiều người trong chúng ta đã từng ít nhất một lần trải qua khoảnh khắc này. Và hẳn là tất cả đều đồng ý rằng bản thân sẽ không muốn trải qua thêm một lần nào nữa.

Điều này đã dẫn đến không ít người chọn cách tránh nói về sự cố ấy hay nỗi sợ và các vấn đề liên quan đến tình dục.

Đó cũng là lý do mà người yêu bạn né quan hệ như né tà. Vì chỉ cần không làm thì chắc chắn không xảy ra “The Naked Awkward Moment”.

Nhưng cách này chắc là cách dở nhất vì nó vừa không giải quyết được ngọn nguồn sự việc vừa làm người yêu (trong trường hợp này là bạn) lo lắng không hiểu chuyện gì đã xảy ra với người cùng giường của mình.

Giải pháp là gửi bài viết dưới đây cho bạn trai đọc tham khảo nè. ^^

Bệnh lý rối loạn cương dương là phổ biến

Khi “thằng nhỏ” khó cương cứng hoặc chỉ cứng trong thời gian quá ngắn, không đủ để quan hệ một cách trọn vẹn thì bạn nam có thể bị bệnh lý rối loạn cương dương.

Đây là tình trạng phổ biến mà đa số quý ông sẽ gặp phải vào một lúc nào đó trong đời. Nó thường xảy ra ở mọi độ tuổi, nhiều nhất là nam giới lớn tuổi.

Bên cạnh đó, say xỉn, mệt mỏi và lo lắng đều có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Vì vậy mà đôi khi phong độ của bạn nam cũng bị ảnh hưởng ít nhiều chứ không phải lúc nào cũng duy trì đều đặn. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường.

(Nhưng nếu phong độ thường xuyên giảm sút thì bạn nam nên đến gặp bác sĩ để phòng trường hợp có vấn đề sức khỏe đang diễn ra.)

Điểm mấu chốt ở đây là nếu bạn nam đang lo lắng hoặc căng thẳng vì lỡ gặp sự cố trên giường thì nên trao đổi thẳng thắn mối lo của mình cho bạn nữ. Nếu bạn nam không nói, bạn nữ sẽ phải tự đoán xem chuyện gì đã xảy ra, và thường là đoán sai lè. Phụ nữ hay nghĩ nhiều và nghĩ theo chiều hướng tiêu cực. Ví dụ như sẽ cho rằng mình đã làm gì sai hoặc chưa đủ hấp dẫn khi đu đưa trên giường.

Kết quả là cả hai thay vì tận hưởng khoảnh khắc thân mật bên nhau thì lại cuồng quay trong mớ suy nghĩ lo lắng không ngừng. Chúng như đám cỏ dại chẳng mấy chốc xâm chiếm toàn bộ tâm trí và khiến chúng ta chẳng còn mấy hào hứng muốn làm tình nữa.

Tình dục không chỉ là cuộc giao lưu giữa bạn ciu và cô bé

Nguồn: @wasted_pleasures

Cái sự lo lắng về phong độ trên giường nhiều khả năng xảy ra là khi chúng ta nghĩ quan hệ tình dục chỉ có duy nhất một kiểu là bạn ciu giao lưu với cô bé.

Nhưng không. Mình đã từng nhắc đến điều này ở nhiều bài viết trước, rằng tình dục được tạo thành từ mọi loại hoạt động chứ không chỉ là giao hợp.

Chúng bao gồm nhiều kiểu tình dục không thâm nhập (outer-course): kích thích nhau nhưng không quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn hay miệng. Ví dụ như tự sướng, thủ dâm lẫn nhau, cybersex, mát xa yoni…

Nếu bạn nam chăm chăm tập trung vào giao hợp thì chỉ càng làm trầm trọng thêm các vấn đề về cương dương, khiến cả hai không còn được tận hưởng nhiều thú vui khác. Đồng thời cũng mất kết nối luôn với đối phương vì bạn nam chỉ mãi lo nghĩ về cương cứng hơn là cho đi và nhận lại khoái cảm.

Điều này cũng thường dẫn đến chuyện mọi người quên chú ý đến nhu cầu của bạn tình vì mãi bận rộn trong suy nghĩ làm sao để trụ lâu trên giường. Đó là lý do nhiều bạn nam chỉ dạo đầu qua loa rồi vội vàng “cho vào”, vì họ sợ sẽ xìu nhanh. Cái sự vội vàng này đã làm họ quên mất niềm vui của bạn tình, khiến cuộc yêu chỉ còn là nỗi chóng vánh trong sợ hãi và hời hợt.

Tập trung vào niềm vui và xem tình dục là môn thể thao đồng đội

Nếu bạn nam dành nhiều thời gian để làm hài lòng bạn tình bằng các bộ phận khác trên cơ thể (tay, miệng, da), tại sao dương vật phải cương cứng trong những hoạt động này?

Điều tương tự cũng ngược lại, bạn nữ có thể cho bạn nam biết mọi thứ vẫn ổn bất kể bé ciu đang ở trạng thái nào. Dương vật không cần phải là biểu tượng cho niềm vui khi ái ân.

Theo mình, tình dục là một môn thể thao đồng đội. Nếu có vấn đề xảy ra, cách tốt nhất là hai bên nên trò chuyện thẳng thắn và trung thực với nhau, cùng tìm ra cách giải quyết tốt hơn mà hai bạn có thể làm được thay vì né tránh vấn đề.

Cho dù mối quan hệ này là lâu năm hay mới quen, chúng ta vẫn nên có một nói chuyện dù không được thoải mái lúc đầu nhưng ít ra chúng ta sẽ hiểu đối phương đang gặp vấn đề/đối phương liệu có thông cảm cho vấn đề của chúng ta không.

Và nếu may mắn nhận được sự thấu hiểu, cả hai sẽ cùng nhau tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ khác. Nghĩ một cách tích cực thì cánh cửa này đóng lại sẽ tạo điều kiện cho ta khám phá những cánh cửa khác (mà chưa biết chừng sẽ thú vị hơn thì sao?).

Nguồn thông tin từ: My partner lost his erection and now he’s avoiding sex. What should I do? – ABC Everyday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *