Tình dục và Tâm lý học

Tôi muốn nhìn vợ mình ngủ với người khác, điều này liệu có bình thường không?

Bạn có thường xuyên gặp những người đàn ông muốn nhìn vợ hoặc bạn gái mình quan hệ tình dục với người đàn ông khác không? Tôi đã có mơ tưởng này trong một thời gian dài và không biết nó đến từ đâu, nhưng hiện tại nó gần như là một nỗi ám ảnh. Tôi đang cố gắng từ từ nói chuyện với vợ mình. Nhưng tôi là người đàn ông duy nhất từ trước đến nay của cô ấy nên tôi không biết phải nói với cô ấy thế nào. Liệu bạn có thể cho lời khuyên về vấn đề này không?

Tin hay không thì tùy nhưng bạn không phải là người đầu tiên mơ tưởng về việc nhìn vợ hoặc bạn gái mình ngủ với người đàn ông khác. Trước tiên, chúng ta hãy nói về nguồn gốc của mơ tưởng này. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, mỗi người đàn ông có thể sẽ mang những lý do khác nhau nên đừng áp đặt một lý do nhất định cho mọi đàn ông có cùng mơ tưởng này.

Có lẽ lý do phổ biến nhất mà tôi nghe được từ những người không phải là nhà tâm lý học khi cố gắng giải thích sự mơ tưởng muốn nhìn vợ/bạn gái mình ngủ với người đàn ông khác là “vì anh ấy đồng tình hoặc song tính”. Điều này có thể đúng với một số chàng trai, đặc biệt là những người không chỉ muốn nhìn mà còn muốn tham gia vào “cuộc vui”. Tuy nhiên, tôi không nghĩ lý do ấy đủ để giải thích tại sao nhiều đàn ông lại có mơ tưởng này. Thay vào đó, có thể có một số lý do về mặt tâm lý và (hoặc) tiến hóa đằng sau.

Ví dụ, một số đàn ông cảm thấy hứng thú khi nhìn bạn đời ngủ với người khác chỉ đơn giản vì họ là những người thị dâm (voyeur). Nói cách khác, họ thấy niềm vui và sự kích thích tình dục khi nhìn trộm những hoạt động riêng tư của người khác như khỏa thân hoặc quan hệ tình dục. Bình thường những người thị dâm có thể đạt mức độ “mãn nhãn” nhất định khi xem phim khiêu dâm, tuy nhiên, một số người lại cảm thấy thấy mãnh liệt và chỉ hài lòng nếu được xem “người thật việc thật”.

Một khả năng khác là có cơ chế sinh học hoặc tiến hóa nào đó kích thích sự hưng phấn trong tình huống này. Cụ thể, việc nhìn thấy một người đàn ông khác (hoặc nhiều đàn ông) ân ái với một người phụ nữ có thể kích thích sự cạnh tranh của tinh trùng. Khi quan sát tình huống như vậy, cơ thể và bộ não của nam giới sẽ phản ứng để gia tăng khả năng tinh trùng của họ vượt trội hơn so với của những người đàn ông khác.

Nhất trí với ý kiến này, cả nam và nữ giới đều cho biết sau một thời gian xa cách hoặc nghi ngờ bạn nữ không chung thủy, bạn nam thường “thúc” nhanh và sâu hơn trong lần quan hệ tình dục tiếp theo, được xem như một cách để thay thế tinh dịch của nam giới khác [1].

Hấp dẫn hơn nữa là nghiên cứu đã phát hiện ra, sau khi xem phim khiêu dâm mô tả sự cạnh tranh của tinh trùng (tức hai người đàn ông quan hệ với cùng một phụ nữ), những người nam này có tỷ lệ tinh trùng hoạt động khi xuất tinh nhiều hơn so với người xem phim khiêu dâm mà chỉ phụ nữ đóng chính [2].

Nguồn: @__danijelaa___

Tất nhiên cũng còn nhiều lý giải khác, ví dụ một số chàng trai có thể chỉ muốn thấy bạn đời của mình được thỏa mãn; trong khi với những người khác, mơ tưởng này thuộc về đam mê tội lỗi (Guilty pleasure) – cảm thấy thích thú với những hoạt động bị cấm kỵ.

Nhưng bất kể lý do là gì, miễn là hoạt động tình dục ấy diễn ra trong sự đồng thuận của những người tham gia và không ai cảm thấy bị áp lực phải làm điều mình không muốn, thì việc hiện thực hóa mơ tưởng ấy có thể nâng cao sự thỏa mãn tình dục cho tất cả mọi người tham gia.

Đối với câu hỏi làm thế nào để nói với vợ mình về mơ tưởng này của bạn, tôi không thể cho bạn câu trả lời thỏa đáng vì tôi không biết vợ bạn cảm thấy thế nào về chế độ không phải một vợ một chồng và viễn cảnh ngủ với người đàn ông khác. Giống như bất kỳ sự tưởng tượng tình dục nào, đây không phải là điều bạn có thể ép buộc người bạn đời mà cần sự quyết định của cả hai.

Điều duy nhất bạn có thể làm là thẳng thắn nói với vợ mình về mơ tưởng của bạn và xem chuyện này sẽ đi đến đâu. Tất nhiên, nói thì luôn dễ hơn làm vì việc chia sẻ những mơ tưởng tình dục có thể khó khăn, đặc biệt khi chúng liên quan đến việc đưa người khác tham gia vào hoạt động tình dục. Đây là thứ mà bạn không chỉ muốn thốt ra những gì mình đang nghĩ; bạn còn muốn thực hiện một cách từ từ thông qua quá trình trao đổi với bạn đời về mong muốn của bạn. Vì vậy, thời gian là quan trọng và nó cũng phụ thuộc vào cách người yêu/bạn đời của bạn diễn giải sự mơ tưởng này thế nào.

[1] Gallup, G. G., Burch, R. L., Zappieri, M. L., Parvez, R. A., Stockwell, M. L., & Davis, J. A. (2003). The human penis as a semen displacement device. Evolution and Human Behavior, 24, 277–289.

[2] Kilgallon, S. J., & Simmons, L. W. (2005). Image content influences men’s semen quality. Biology Letters, 1, 253–255.

Dịch từ bài viết: Sex Question Friday: I Want To Watch My Wife Sleep With Someone Else. Is That Normal? — Sex And Psychology (lehmiller.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *