Tình dục cởi mở

Thân mật hơn, gắn kết hơn với Pillow Talk

Dirty talk thì tình thú đó nhưng đã bao giờ bạn nghe nói đến Pillow talk chưa?

Đây là khái niệm để chỉ một cuộc trò chuyện thân mật, chân thành và không có sự phòng vệ nào giữa hai người yêu nhau.

Kiểu giao tiếp này thường diễn ra trên giường hoặc khi hai người đang âu yếm. Nó cũng có thể xảy ra trước hoặc sau khi làm tình, nhưng tình dục không nhất thiết phải có mặt trong một cuộc Pillow talk.

Vậy Pillow talk khác với gì với Dirty talk?

Dirty talk thường dùng trong màn dạo đầu và khi làm tình. Nó mang đến trải nghiệm thăng hoa, tạo chất xúc tác kích thích cuộc yêu thêm nóng bỏng và cuồng nhiệt. Nhưng dirty talk tùy gu mỗi người, không phải ai cũng thích nghe và “cảm” được.

Pillow talk thì thường diễn ra trước và sau cuộc “yêu”, khi hai bạn đang trong trạng thái thư giãn và thoải mái. Nó có tác dụng làm tăng sự gần gũi, thân mật về tình cảm, tạo ra một môi trường an toàn, đáng tin cậy và cũng có thể giúp tình dục thăng hoa. Lý do vì một khi cả hai đều cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc, được thấu hiểu và kết nối thì khi làm tình, hai bên cũng dễ tạo ra khoái cảm hơn.

Dirty talk thường rõ ràng, trực diện, nhằm kích thích ham muốn và tăng hưng phấn khi làm tình. Pillow talk thì chú trọng đến cảm giác thân mật, trở nên gắn kết cả về thể xác lẫn tâm hồn, thường dẫn đến những cuộc “deep talk” và không diễn ra khi quan hệ.

Nguồn: @agathesorlet

Những ví dụ về Pillow Talk

Nếu định nghĩa về pillow talk ở trên vẫn còn mơ hồ với bạn thì dưới đây là một số ví dụ về những chủ đề thường nói khi pillow talk:

+ Nói về những gì mà hai bạn thấy thích ở nhau

+ Tưởng tượng về một tương lai có hai bạn

+ Chia sẻ những hoạt động hoặc điều mà hai bạn muốn trải nghiệm cùng nhau

+ Nhớ lại những kỷ niệm đặc biệt, ví dụ hai người gặp nhau lần đầu khi nào

+ Nói về một nỗi sợ mà bạn cần được an ủi

+ Nhắc cho nhau nghe lý do vì sao hai bạn ở bên nhau ngay từ đầu

+ Nói về những hành động khiến cho người ấy cảm thấy an toàn và tự tin hơn

+ Chia sẻ những điều mình thấy không hài lòng ở người ấy và cùng thảo luận cách thay đổi, cải thiện

+ Nói về những gì hai bạn thích hoặc muốn thử khi làm tình

Vân vân và mây mây…

Bạn thấy nó khác hoàn toàn với dirty talk đúng hơm?

Vậy pillow talk giúp ích gì cho chuyện chăn gối?

Nếu gần đây đời sống chăn gối của bạn không như ý, bạn có thể sẽ thắc mắc liệu pillow talk giúp được gì cho chuyện vận động trên giường không.

Câu trả lời ngắn gọn là CÓ.

Bởi cái đích cuối cùng của pillow talk là giúp hai người tháo gỡ sự phòng bị và cảm thấy gần gũi nhau hơn. Hầu hết các cuộc trò chuyện diễn ra khi hai bạn nằm cạnh nhau và trong tâm thế hoàn toàn thư giãn hoặc đang âu yếm nhau. Chính những hành động này làm gia tăng oxytocin, một hormone tình yêu. Nó giúp hai người thấy gần gũi và gắn kết với nhau một cách tự nhiên hơn, cũng như thúc đẩy cơn cực khoái khi ái ân.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy việc nói chuyện, ôm ấp và vuốt ve đều góp phần giúp tình dục được tốt hơn và mức độ hài lòng cũng cao hơn.

Nguồn: @milkformycoconut

Thực hành pillow talk trong thực tế như thế nào?

Pillow talk không chỉ giới hạn ở lời nói mà mình khuyến khích đi kèm với cả những hành động thân mật như chạm vào nhau, nhìn vào mắt nhau, ôm nhau thật chặt, mỉm cười dịu dàng với nhau hoặc làm chỗ dựa khi người ấy gặp chuyện buồn.

Ngoài ra thì còn có những cách khác như:

+ Dành thời gian chạm vào nhau nhiều hơn. Điều này đặc biệt cần thiết ở những cặp yêu nhau đã lâu. Đôi khi cái việc bên nhau trong thời gian dài khiến cho sự thân mật trở thành một thói quen và dễ bị xem nhẹ hoặc lãng quên. Chính điều này vô tình khiến tình cảm đôi bên trở nên nhạt nhòa và xa cách. Vì vậy, dù là mới yêu hay đã yêu năm, bảy năm, dù kết hôn hay chưa, hai bạn hãy cố gắng dành thời gian chạm vào nhau mỗi ngày. Hành động nhỏ nhưng đem lại tác động rất lớn trong việc duy trì cảm xúc và sự an toàn với nhau.

+ Không mang điện thoại lên trên giường. Smartphone vào ban ngày có thể giúp ích cho bạn trong công việc, học hành và giải trí nhưng nó chả có tác dụng mấy cho đời sống tình dục và tình cảm của bạn. Thay vì ôm điện thoại đi ngủ, tại sao bạn không ôm người thương để rủ rỉ trò chuyện trước khi chìm vào một giấc sâu?

+ Mát xa. Không cần phải là yoni đâu, chỉ cần bạn học kỹ thuật mát xa thông thường để làm người ấy thư giãn cũng đủ rồi.

+ Nắm tay. Tương tự với cái ôm, những hành động nho nhỏ như nắm tay cũng đã tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cảm xúc của hai bạn dành cho nhau rồi. Thử nghĩ xem lần cuối hai bạn nắm tay là khi nào?

Tóm lại

Dirty talk là “gia vị” khiến cuộc yêu thêm nồng cháy nhưng không phải ai cũng ưng gia vị này. Còn pillow talk đóng vai trò rất cần thiết để tăng thân mật và gắn kết trong mối quan hệ. Bạn thực hành càng nhiều, mình tin là các vấn đề trong mối quan hệ sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

Nguồn thông tin từ: What Is Pillow Talk? Benefits, Examples, and Tips (healthline.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *