Uncategorized

Sextionnary: Simp – khi ta quá lụy tình vì em

Simp là một từ tiếng lóng mang ý xúc phạm, dùng để chỉ những người đàn ông quá bảo bọc và quỵ lụy vào phụ nữ, thường không phải trong mối quan hệ yêu đương. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để người phụ nữ họ thích được hài lòng. Simp cũng có thể được dùng như một động từ mô tả hành vi của những người đàn ông này.

Nhiều người cũng sử dụng thuật ngữ simp để miệt thị những anh chàng đối xử tử tế với phụ nữ chỉ vì muốn lên giường với họ. Tuy nhiên, nó cũng bị lạm dụng để xúc phạm những chàng trai vốn có tính ga lăng, đối xử ân cần, nhẹ nhàng với con gái.

Một số simp điển hình trên màn ảnh là Finn trong Adventure Time và Mordecai trong Regular Shows.

Thuật ngữ simp được sử dụng trong hơn 100 năm, ban đầu chỉ là sự rút gọn của từ simpleton (người ngốc nghếch, khờ khạo). Vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, lời bài hát hip-hop gọi những người đàn ông đối xử chu đáo với phụ nữ là simps.

Thuật ngữ này trở nên phổ biến với sự “nổi dậy” của meme Simp Nation trên TikTok vào khoảng năm 2020. Theo đó, người dùng TikTok sẽ miêu tả những đặc điểm của một simp điển hình và chào mừng người nào hội tụ đủ các đặc điểm ấy vào “đất nước của Simp”. Đối với họ, ý nghĩa của từ simp đã được thay đổi thành từ viết tắt của cụm “sucker idolizing mediocre pussy”, tạm dịch thuần Việt là “thằng mê (dại) gái”.

Thông tin từ Kinkly.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *