Hẹn hò Tình dục cởi mở

Sex trong first date có phải là điều đáng xấu hổ và sai trái?

Mình muốn nói thẳng ngay từ đầu rằng: Nếu bạn muốn quan hệ tình dục ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn hoàn toàn có quyền làm điều đó. Và đây cũng không phải là chuyện đáng xấu hổ hay tội lỗi gì cả.

Trong các hội nhóm liên quan đến tình yêu trên Facebook, thỉnh thoảng tôi bắt gặp một số câu hỏi của nhiều bạn nữ là, “Liệu mình có nên sex ngay trong first date không?”, “Sex trong first date có khiến đối phương xem thường mình không?”, “Sau khi sex xong, người đó sẽ dễ thấy chán mình vì đã đạt được mục đích?”… Nếu bạn cũng có những thắc mắc tương tự như vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Tháo bỏ những định kiến trói chân phụ nữ về vấn đề sex trong first date

Phụ nữ trong thế kỷ 21 đã được trao quyền nhiều hơn. Họ không còn chỉ quanh quẩn ở góc bếp, cả ngày lo chuyện chồng con mà đã có thể tham gia vào hoạt động xã hội, xây dựng sự nghiệp riêng, tạo lập kinh tế cho mình. Họ nhận thức rõ hơn về nhu cầu, mong muốn của bản thân và được tự do làm theo ý thích, miễn là không ảnh hưởng xấu đến người khác. Điều này cũng bao gồm cả chuyện muốn lên giường với ai, khi nào, trong tâm thế ra sao.

Nguồn: @maria_uve_

Nhưng nhiều người cho rằng, nếu phụ nữ hẹn hò mà đồng ý đi từ nhà hàng đến nhà nghỉ ngay trong buổi đầu tiên thì sẽ dễ bị đánh giá là dễ dãi, không đứng đắn, thèm “hơi” đàn ông. Và do đó, họ cũng hủy hoại luôn mối quan hệ có tiềm năng phát triển lâu dài. Vì đàn ông thường sẽ không tôn trọng người phụ nữ dễ dàng lên giường ngay trong lần hẹn hò đầu tiên, và ít xem họ như một đối tượng để tìm hiểu nghiêm túc.

Mặc dù chuyện quan hệ chỉ xảy ra khi có sự đồng thuận từ hai phía (một kiểu “có qua có lại”), nhưng trong suy nghĩ của đa số – bao gồm phụ nữ, nếu sau một đêm ái ân, anh ấy không liên lạc với bạn hoặc trở nên lạnh nhạt với bạn thì là LỖI của bạn. Vì dù anh ấy cũng dễ dàng đồng ý lên giường với một người phụ nữ mới gặp lần đầu, nhưng chính bạn đã cho phép bản thân đi theo tiếng gọi của mong muốn trong thời điểm quá vội vàng thay vì chờ đợi mối quan hệ tiến lên giai đoạn vững chắc hơn. Do đó, trách nhiệm luôn thuộc về người phụ nữ.

Bất kể trải nghiệm ái ân trong đêm ấy tuyệt vời như thế nào, phụ nữ có thể sẽ cảm thấy dằn vặt, xấu hổ, tội lỗi ngay sau đó vì đã hành động theo ý thích quá sớm. Đặc biệt nếu mối quan hệ dần trở nên nhạt nhòa hay đối phương “ghost” luôn, người phụ nữ lại càng thêm lo lắng và tự trách bản thân. Điều này góp phần làm xói mòn lòng tự trọng của cô ấy. 

Nhưng tại sao chúng ta cứ quan trọng suy nghĩ, đánh giá của đối phương mà bỏ qua cảm xúc thật của mình? Với tôi, chuyện lên giường với một ai không có khái niệm quá sớm, quá muộn hay đúng thời điểm. “Tình dục là bản năng, phi lý trí và tự phát” (Sách Luận về yêu). Bạn cảm thấy thoải mái, cởi mở và nhiều đam mê với người đối diện. Bạn muốn có một đêm cuồng nhiệt ngay sau khi kết thúc buổi nói chuyện này. Hãy làm điều đó đi, chẳng sao cả nếu hai bên đều độc thân, đủ tuổi quan hệ tình dục theo pháp luật và cùng đồng thuận. Thay vì nhìn nhận bản thân một cách tiêu cực, bạn nên tin tưởng cảm giác của mình ở ngay thời điểm ấy. 

Nếu bạn lo rằng sex ngay trong first date sẽ khiến đối phương không còn tôn trọng bạn thì liệu một người như vậy có xứng đáng để bạn xem là đối tượng tiềm năng cho mối quan hệ lâu dài không? Bởi một người hiểu biết sẽ không đánh giá người khác chỉ qua chuyện lên giường trong buổi hẹn đầu tiên. Và tình yêu cũng không phải được xây dựng chỉ dựa vào thái độ của người đó trong tình dục.

Còn nếu bạn lo đối phương sẽ mất hứng thú với bạn sau khi làm tình? Như tôi đã nói ở trên, tình dục không phải là tất cả trong một mối quan hệ, nên nếu người đó dễ mất hứng thú với bạn chỉ vì đã lên giường thì đó là dấu hiệu đỏ cho thấy, người này không phù hợp để bạn đầu tư thời gian cho mối quan hệ nghiêm túc.

Nhưng bạn cần biết những điều này trước khi quyết định lên giường với một người trong lần hẹn hò đầu tiên

Sex trong first date có thể không như bạn mong đợi

Nguồn: @olivierbonhommeillustration

Vì đối phương là người mới, bạn sẽ khám phá một cơ thể mà mình chưa từng trải qua cảm giác thân mật như thế này. Điều đó có thể làm cho cuộc ái ân trở nên thú vị, ly kỳ và dễ thỏa mãn hơn.

Nhưng đêm tình ái ấy cũng có khả năng bị thất bại. Mặc dù cách đối phương dẫn dắt cuộc trò chuyện trong bữa tối khiến bạn thấy thích thú và thoải mái nhưng có thể ở trên giường, họ không như bạn mong đợi. Điều này cũng dễ thông cảm vì người đó cũng như bạn, đang khám phá một cơ thể mới nên chưa biết rõ điều gì làm bạn thấy thích thú.

Sex trong first date có thể mở ra một mối quan hệ lãng mạn, hoặc không

Có nhiều tình huống xảy ra sau khi hai bạn quan hệ tình dục trong buổi hẹn hò đầu tiên. Ví dụ họ không xem bạn là đối tượng tiềm năng cho mối quan hệ lâu dài nữa vì bạn sẵn sàng lên giường ngay từ buổi đầu. Và như tôi đã nói ở trên, đây một tiêu chuẩn kép về giới tính và tình dục. Người mang tư tưởng như vậy không xứng đáng để bạn đầu tư thời gian vào.

Một tình huống khác là họ có thể muốn lên giường với bạn lần nữa nhưng bỏ qua bước hẹn hò mà đi thẳng đến nhà nghỉ. Đây là dấu hiệu cho thấy đối phương xem mối quan hệ với bạn nghiêng về kết nối thể xác hơn là tình cảm. Việc bạn có chấp nhận tiếp tục hay không thì tùy thuộc vào mục đích bạn tìm kiếm ở mối quan hệ này là gì.

Mặt khác, quan hệ tình dục trong buổi hẹn hò đầu tiên vẫn có thể phát triển thành mối quan hệ lãng mạn và nghiêm túc. Tình dục có thể cho thấy bạn và đối phương có hòa hợp với nhau hay không. Chắc chắn sự hòa hợp về quan điểm sống, tình yêu, sở thích và sự tôn trọng lẫn nhau cũng là điều quan trọng, nhưng khả năng tương thích về tình dục (và sự cởi mở trong chuyện ấy nói chung) cũng đáng để cân nhắc. Vì chẳng hạn đối phương có sở thích BDSM trong chuyện ấy, còn bạn lại không thì sẽ tốt hơn nếu hai bạn sớm thảo luận với nhau về vấn đề này. Trong trường hợp cả hai không thể đi đến quyết định ổn thỏa thì chia tay sớm sẽ bớt đau khổ.

Đừng quên bảo vệ bản thân

Vì đây chỉ là buổi hẹn hò đầu tiên, bạn sẽ không biết lịch sử tình ái của đối phương thế nào. Nên việc chủ động mang theo bao cao su và các biện pháp tránh thai khác để bảo vệ sức khỏe bản thân là điều cần thiết. Nếu đối phương không đồng ý đeo bao và khăng khăng mình không có “bệnh” thì bạn cũng đừng lung lay mà thay đổi ý định. Hãy đặt sức khỏe bản thân lên trên mọi ham muốn và cám dỗ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *