Tình dục và Tâm lý học

Những giấc mơ tình dục: Tại sao chúng xuất hiện và mang ý nghĩa gì?

Bạn đã bao giờ giật mình tỉnh giấc và tự hỏi tại sao mình lại mơ thấy người yêu cũ chưa? Hoặc tại sao bạn lại có những hành động ướt át trong mơ với một người mà bạn chưa bao giờ nghĩ sẽ có hứng thú về mặt tình dục? Hay bạn hoang mang vì mơ thấy mình có một cuộc làm tình đầy hoang dại – điều mà bạn chẳng dám thử trong thực tế?

Hầu như tất cả chúng ta đều có ít nhất một lần mơ phải giấc mộng tình dục vào một lúc nào đó trong đời. Những giấc mơ ấy khá phổ biến và hoàn toàn tự nhiên. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng xuất hiện và mang ý nghĩa gì không?

Ý nghĩa đằng sau bất kỳ giấc mơ nào là vô cùng chủ quan đối với mỗi người và trải nghiệm cá nhân của họ. Tuy nhiên, chúng có thể cho bạn biết vài điều mà bạn đang trải qua trong cuộc sống khi thức. Giấc mơ tình dục cũng vậy.

Vậy những giấc mơ tình dục có ý nghĩa gì không?

Câu trả lời ngắn gọn là có thể. Các giấc mơ vẫn là một vùng xám đối với chúng ta. Nói chung, chúng được cho là cách bộ não của bạn xử lý các sự kiện gần đây. Điều này có thể đồng nghĩa giấc mơ của bạn là sự giải thích về bất kỳ sự kiện nào trong cuộc sống hiện tại mà bạn đang trải qua. Hoặc nó có thể là do tiềm thức của bạn đang giải tỏa căng thẳng.

Tại sao bạn lại có những giấc mơ tình dục?

Có vài lý do lý giải điều này, đơn giản nhất là bạn nghĩ về tình dục rất nhiều khi tỉnh táo. Nếu bạn luôn có con quỷ tà râm theo sau và nghĩ nhiều về tình dục thì có thể bạn sẽ mang những điều đó vào trong giấc mơ của mình.

Một lý do khác có thể là bạn muốn làm tình nhiều hơn. Bạn không hoặc chưa được quan hệ nhiều như bạn muốn, và điều đó khiến bạn không hài lòng rồi phản ánh trong giấc mơ của mình. Có thể gần đây bạn đã thay đổi lối sống và rất bận rộn. Hoặc bạn vừa chia tay với người tình và chưa sẵn sàng để quan hệ.

Một trường hợp khác nữa là bạn vẫn đang tìm kiếm sở thích của mình trong tình dục thì những giấc mơ ướt át có thể đóng một vai trò nào đó. Nếu bạn chưa định hình được bản sắc tính dục của mình hoặc vẫn đang phát triển sở thích tình dục thì bạn có thể mơ về chuyện ấy ấy nhiều hơn. Đây rất có thể là bộ não của bạn nhìn thấy sự vật lộn tranh đấu đó trong bạn nên cố gắng vượt qua nó thông qua những giấc mơ. Hoặc bộ não cũng thấy bối rối như bạn và chỉ dám mạnh dạn khám phá các kịch bản tình dục trong khi bạn ngủ.

Nguồn ảnh: @tano.motisi

 Làm sao để giải mã giấc mơ tình dục của chính mình?

Những giấc mơ nói chung vẫn còn chứa nhiều điều bí ẩn. Tuy vậy, dưới đây là một số mẹo giúp bạn giải mã giấc mơ tình dục của chính mình:

+ Bạn đánh giá xem chuyện tình dục của mình đang như thế nào trong lúc tỉnh táo. Bạn có hài lòng với số lần quan hệ không? Bạn có thấy thỏa mãn với đời sống giường chiếu hiện tại? Bạn đang thấy được kết nối hay bị ngắt kết nối trong tình dục? Tất cả những câu trả lời này có thể đóng vai trò trong việc giấc mơ về tình dục của bạn mang ý nghĩa gì.

+ Có điều gì khác đang xảy ra trong cuộc sống của bạn không? Bạn đang thấy thế nào trong công việc? Chuyện tình cảm của bạn thế nào (ngoài phần tình dục)? Bạn có căng thẳng về bất kỳ điều gì không? Những giấc mơ của bạn có thể phản ánh tình hình cuộc sống hiện tại của bạn.

Làm thế nào để ngừng mơ thấy chuyện ướt ướt át át?

Nhiều người cảm thấy khó chịu hoặc xấu hổ khi có những giấc mơ tình dục và muốn ngừng mơ về chúng. Nhưng thực ra những giấc mơ này là hoàn toàn tự nhiên, không có gì phải xấu hổ. Cũng chưa có cách nào khiến mình có thể chủ động ngừng mơ một điều gì đó. Nhưng bạn có thể thử một cách là nếu hiện tại bạn đang không hài lòng về đời sống tình dục của mình thì hãy cố gắng cải thiện mọi thứ.

Nhưng đây sẽ không phải là giải pháp dành cho tất cả mọi người. Nó sẽ phụ thuộc vào bản thân người mơ và tại sao người đó lại mơ về tình dục.

5 giấc mơ tình dục phổ biến

1. Mơ làm tình với người yêu cũ

Điều này có thể mang nghĩa bạn nhớ người đó nhưng không đồng nghĩa bạn hy vọng hai người quay lại với nhau. Nếu bạn đang sống rất tốt mà không có người đó thì đây có thể chỉ là tiềm thức của bạn đang hoạt động thông qua những suy nghĩ của bạn về mối quan hệ, đời sống tình dục hoặc mẫu người bạn thích. Nói chung, đừng để giấc mơ làm rối lòng bạn. Hãy lắng lòng lại và tự hỏi chính mình rằng bạn đang có cảm xúc gì và muốn thế nào với người cũ?

2. Mơ làm tình với… sếp

Bạn thấy giấc mơ này có hấp dẫn không? Nếu bạn nói không thì giấc mơ này có thể đại diện cho những gì bạn muốn với công việc hiện tại. Có thể bạn đang mong được thăng chức hoặc bạn muốn ngồi vào vị trí của sếp trong tương lai.

Tham vọng và mục tiêu của bạn có thể là chìa khóa cho giấc mơ này. Hãy xem xét các mục tiêu bạn đặt ra cho mình với công việc. Còn nếu bạn thấy mình không có mục tiêu gì khi làm việc thì có thể có một lý do khác khiến bạn mơ thấy sếp mình.

3. Giấc mơ tình dục liên quan đến bạn bè

Giấc mơ kiểu này thường khiến bạn thấy khó xử khi bạn thân mình lại đóng vai người yêu làm chuyện người lớn trong giấc ngủ của bạn. Nhưng chuyện này có thể mang nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Nếu gần đây bạn đã có những khoảnh khắc đáng nhớ với họ thì tiềm thức của bạn sẽ xử lý mối liên hệ đó, và rồi giấc mơ tình dục xuất hiện vì điều này.

Nói chung, bạn cứ lọc phần tình dục đi, chỉ hồi tưởng lại những điều tốt đẹp bạn đã trải qua với bạn mình trong mơ.

4. Những giấc mơ với cảnh làm tình đầy hoang dại

Bạn có một giấc mơ làm tình kỳ quái hoặc thậm chí là mơ về một cảnh quan hệ mà bạn chưa thực hiện ngoài là chuyện hoàn toàn bình thường. Có thể bạn đang muốn khám phá một yếu tố mới cho chuyện giường chiếu của mình. Hoặc có thể bạn đang buồn chán và muốn thử cái gì đó mới mẻ hơn.

5. Mơ thấy mình đang quan hệ tình dục bằng miệng

Có 2 cách lý giải điều này. Cách 1 là gần đây bạn đã có những trải nghiệm quan hệ bằng miệng rất tuyệt vời đến mức bạn tái hiện điều đó trong mơ. Cách lý giải thứ 2 thì mang tính biểu tượng hơn. Có thể bạn đã có một cuộc trò chuyện đáng nhớ với ai đó và rồi nó dẫn đến giấc mơ quan hệ bằng miệng. Mọi người đều thích có những cuộc nói chuyện thú vị và ý nghĩa. Đa số cũng thích mê màn dạo đầu bằng miệng đầy khoái cảm. Và điểm chung của hai hoạt động này là gì? Chiếc miệng xinh của đối phương. 😉

Chốt lại, những giấc mơ về tình dục sẽ xảy ra vào một lúc nào đó trong cuộc đời bạn. Chúng rất phổ biến và đôi khi xuất hiện một cách tự nhiên mà không cần phải giải nghĩa. Bạn cứ diễn giải nó theo cách bạn thấy phù hợp là được.

Nguồn thông tin từ: Sex Dreams and What They Mean | ASTROGLIDE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *