Tình dục cởi mở

Liệu thủ dâm thường xuyên có triệt tiêu ham muốn với bạn tình?

Tính ra thủ dâm chắc là hoạt động bị kỳ thị nhất trong số các hành vi tình dục hiện nay. Khách quan mà nói, em nó có nhiều lợi ích vô cùng lành mạnh như giúp bạn yêu và chấp nhận cơ thể mình. Tình yêu và sự chấp nhận này có thể tác động tích cực đến hình ảnh bản thân và hạnh phúc của bạn.

Cơ mà em nó bị nhiều người ghét bỏ như vậy vì họ lo rằng thủ dâm thường xuyên sẽ làm triệt tiêu ham muốn với bạn tình. Thay vì á hự với người thật thì lại thích tự sướng với chính mình hơn.

Vậy điều này có đúng sự thật không?

Câu trả lời là, dù thủ dâm là công cụ để giải quyết nhu cầu giải tỏa và khoái cảm tình dục nhưng các chuyên gia đều đồng ý nó không thay thế hoặc làm giảm ham muốn với bạn tình. Ngoại trừ trường hợp bạn thuộc xu hướng tính dục vô tính.

Nói chính xác hơn là giữa thủ dâm và làm tình, không có cái nào có thể thay thế cho nhau.

Thủ dâm là cơ hội để chúng ta khám phá những gì mình thích và không thích trong tình dục. Điều này giúp ta có thể thăng hoa khi ân ái cùng bạn tình.

Tuy nhiên, mặc dù thủ dâm thường xuyên không thay thế ham muốn lên giường với bạn tình nhưng nó có thể ảnh hưởng đến ham muốn đó.

Sở thích cá nhân sẽ đóng một phần lớn trong việc thủ dâm thường xuyên làm tăng hoặc giảm ham muốn quan hệ với bạn tình như thế nào. Bởi mỗi người sẽ có ham muốn khác nhau. Vì vậy, mức độ tăng hay giảm sẽ phụ thuộc vào đối tượng và loại hoạt động tình dục.

Cụ thể với kiểu tình dục qua đường (casual sex), thủ dâm thường xuyên có thể khiến một người ít kiếm tìm nó hơn. Lý do là vì các mối quan hệ như vậy (bao gồm tình một đêm, fwb) sẽ thiếu sự kết nối tình cảm.

Nguồn: @sed.b0i

Như vậy, thủ dâm sẽ làm giảm ham muốn ở các loại hoạt động tình dục thiếu sự kết nối cảm xúc sâu sắc. Đây cũng là kết quả có được từ cuộc khảo sát của Match’s Singles in America năm 2021 trên 5.000 người. 1/3 người độc thân trong thời gian đại dịch đã học được cách tự lên đỉnh tốt hơn, và 78% người cho biết họ cũng kén chọn hơn khi tìm ai đó để quan hệ qua đường.

Kết quả này cũng cho thấy mọi người thích có những kết nối sâu sắc với bạn tình hơn. Vì vậy, dù tần suất thủ dâm tăng cao làm giảm ham muốn với các loại tình một đêm nhưng điều quan trọng là nó không loại bỏ ham muốn lên giường với đối tượng mà mình có tình cảm.

Với suy nghĩ này, ta có thể giả định việc thủ dâm lành mạnh có thể giúp bạn giảm tần suất kiếm tìm các mối tình qua đường. Một số người thích “tự sướng” hơn cho đến khi họ tìm được định mệnh đời mình.

Tất nhiên cũng có những trường hợp thủ dâm thường xuyên thôi thúc người ta đi tìm các mối tình tạm bợ qua đường. Lý do là vì các phản ứng hóa học xảy ra khi chúng ta tự sướng.

Oxytocin và dopamine sẽ được giải phóng lúc ta lên đỉnh. Đây là hai loại hormone giúp làm tăng cảm giác hưng phấn, kết hợp với serotonin tạo nên “bộ ba hormone hạnh phúc”. Việc giải phóng các hormone này trong quá trình thủ dâm sẽ thôi thúc bạn tìm đến các hoạt động tình dục khác để có cảm giác tương tự.

Vậy tất cả những điều được đề cập trên đây chỉ nhằm nói lên một điều: bạn không nên thấy sai sai nếu thói quen thủ dâm khiến bạn muốn làm tình ít hơn hay nhiều hơn – dù là tình qua đường hay nghiêm túc. Bởi mỗi chúng ta đều khác nhau. Khi nói đến tình dục và khoái cảm, không có cái chuẩn “bình thường” nào cả.

Thói quen thủ dâm chỉ có vấn đề khi nó thiếu sự lành mạnh mà thôi.

Nguồn thông tin từ: Can Masturbating Replace Sex? Here’s What Experts Say | Well+Good (wellandgood.com)

2 Comments

  1. Vk ck mình đang sống trong cuộc hôn nhân không tình dục.
    Cảm thấy thủ dâm giúp hạ nhiệt ham muốn hơn và không còn phải nghĩ nhiều đến tìm đối tác khác phái nữa.

    1. Đúng là trong 1 cuộc hôn nhân ko tình dục, nếu 1 bên có nhu cầu nhưng bên kia ko thể đáp ứng thì thủ dâm có thể giúp mình đáp ứng nhu cầu mà ko phải đi ngoại tình ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *