Tình dục cởi mở

Liệu phụ nữ có trải qua cơn cực khoái sớm không?

“Nam thì có xuất tinh sớm, vậy nữ có chứng ‘lên đỉnh’ quá sớm không?”

Xuất tinh sớm ở nam giới thường được định nghĩa là tình trạng xuất tinh và đạt cực khoái quá nhanh, nhanh hơn họ mong muốn mà bản thân không thể kiểm soát được. Vấn đề này xảy ra phổ biến. Ví dụ, trong một cuộc khảo sát trên toàn quốc về tình dục ở Anh năm 2016, gần 15% nam giới từng xuất tinh sớm trong năm ngoái. Với mức độ phổ biến cao và thực tế là nó thường đi kèm với cảm giác đau khổ cho khổ chủ, xuất tinh sớm ở nam giới đã thu hút nhiều sự quan tâm và nghiên cứu.

Vậy nữ giới có thể đạt cực khoái sớm không? Câu trả lời là có, nhưng nó lại không phổ biến ở phái yếu nhiều như cánh đàn ông. Cũng trong cùng khảo sát ở Anh nói trên, chỉ có 2,3% nữ giới cho biết họ đã “lên đỉnh” quá sớm trong năm qua.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Sexologies [1] khảo sát 510 phụ nữ Bồ Đào Nha từ 18 đến 45 tuổi về tần suất “lên đỉnh” sớm và mức độ đau khổ họ nhận được khi trải qua điều này.

Kết quả, 40% nữ giới cho biết họ đạt cực khoái nhanh hơn mong muốn ít nhất một lần, 14% thì trải qua thường xuyên hơn, trong khi 3% khác thì thường xuyên lên đỉnh quá sớm đến mức có thể xem là một rối loạn chức năng tình dục. Hầu hết phụ nữ đạt cực khoái sớm đều cảm thấy khó chịu.

Nhưng những nghiên cứu về vấn đề này ở nữ giới vẫn còn ít và hạn chế nên khó có thể đưa ra nhiều kết luận ngay bây giờ. Chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu tại sao một số phụ nữ lại lên đỉnh sớm hơn mong muốn, và đối với những người đang thấy khó chịu, đau khổ về vấn đề này thì cần làm gì để điều trị.

Nguồn: @milkformycoconut

Trong khi chờ đợi các nghiên cứu trong tương lai, chúng ta có thể xem xét một số kỹ thuật giúp điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới, nếu điều chỉnh một chút thì áp dụng cho nữ giới có được không. Chẳng hạn như kỹ thuật “tạm dừng – khởi động”. Khi bạn thấy mình sắp “lên đỉnh” thì hãy giảm tốc độ, tạm dừng lại cho đến khi kích thích giảm xuống. Lúc này bạn lại tiếp tục một cách từ từ, đến khi kích thích dâng cao thì lại tạm dừng. Lặp đi lặp lại quá trình này cho đến lúc bạn có thể kiểm soát cực khoái tốt hơn.

Một phương pháp khác có thể hiệu quả là dùng một liều lượng nhỏ chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI). SSRI là thuốc điều trị trầm cảm phổ biến, có tác dụng phụ là làm trì hoãn cực khoái ở cả nam và nữ. Trong trường hợp bình thường thì chẳng ai mong muốn tác dụng phụ này, nhưng nếu bạn đang tìm cách trì hoãn cực khoái thì lại là chuyện khác. Điều thú vị là một số nam giới đã giải quyết thành công chứng “lên đỉnh” sớm bằng cách sử dụng các loại thuốc này [2]. Vì vậy, về mặt lý thuyết, chúng có thể đem lại hiệu quả tương tự cho nữ giới.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết là có. Chứng đạt cực khoái sớm ở phụ nữ thật sự tồn tại; tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất ít thông tin về nó và cần phải nghiên cứu thêm.

[1] Carvalho, S., Moreira, A., Rosado, M., Correia, D., Maia, D., & Pimentel, P. (2011). Female premature orgasm: Does this exist? Sexologies, 20, 215-220.

[2] Kaufman, J., Rosen, R., Mudumbi, R., & Tesfaye, F. (2009). Treatment benefit of dapoxetine for premature ejaculation: Results from a placebo-controlled phase III trial. British Journal of Urology International, 103, 651-658.

Nguồn bài viết: Sex Question Friday: Can Women Experience Premature Orgasm Too? — Sex And Psychology (lehmiller.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *