Tình dục cởi mở

Làm thế nào để khám phá chính mình trong tình dục?

Trên Noron, có bạn đặt ra câu hỏi rằng làm sao để bạn khám phá được bản thân trong chuyện tình dục. Khi lên giường, bạn vẫn còn cảm giác cuộc yêu này chưa khiến mình thấy thỏa mãn. Bạn cũng không biết mình đang cần thêm điều gì trong chuyện ấy, chỉ biết là bản thân vẫn chưa thật sự hài lòng sau mỗi cuộc yêu.

Một bạn khác cũng đồng tình khi chia sẻ thắc mắc tương tự là bạn không biết hiện tại bản thân đang ở đâu, là ai trong chuyện tình dục.

Mình thấy đây là một chủ đề rất hay bởi việc khám phá tính dục của mình là một trong nhiều chìa khóa giúp chúng ta có đời sống tình dục lành mạnh và hạnh phúc. Nó cũng có nghĩa bạn phải liên tục tìm kiếm và nhận thức về sở thích và mong muốn của mình trong chuyện ấy bởi những thứ này luôn có thể thay đổi theo thời gian.

Nhưng nói thì dễ hơn làm. Nhiều khi chúng ta mù mờ không biết bắt đầu từ đâu, không thể hình dung con đường khai phá tính dục của mình như thế nào. Một số người thì trao hẳn trọng trách này cho bạn tình, để bạn tình tự do khám phá cơ thể mình.

Nhưng xét cho cùng, bạn nên chủ động tự khám phá vì không ai hiểu rõ cơ thể bạn bằng bạn, và cũng không phải lúc nào bạn cũng có bạn tình để thử nghiệm. Bạn cần không gian riêng tư để tìm ra những gì bạn thích (và không thích) mà không có bất kỳ tác động bên ngoài nào.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách giúp bạn khám phá chính mình trong tình dục.

1. Viết nhật ký

Bạn đừng cho đây là hoạt động chỉ dành cho con gái hoặc người giỏi viết lách. Thực tế, viết nhật ký là cách tốt nhất để những suy nghĩ và cảm xúc của bạn hiện ra rõ ràng hơn là chỉ để nó trong đầu.

Bạn có thể viết về bất cứ thứ gì nhưng mình gợi ý nên bắt đầu từ việc nghĩ về các lần quan hệ tình dục gần đây nhất, chia thành 2 loại: 3 lần làm tình thỏa mãn nhất và 3 lần làm tình chỉ muốn quên đi nhất.

Sau đó bạn cố gắng xác định nguyên nhân nào đã khiến những lần làm tình ấy trở nên như vậy và xem giữa chúng có điểm giống nhau nào không. Từ đó, bạn sẽ xác định được đâu là những gì bạn thích và không thích khi trên giường.

Sử dụng quyển nhật ký này để giải phóng suy nghĩ của bạn về các cuộc làm tình, ham muốn của bạn hoặc bất cứ điều gì liên quan đến tình dục sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân.

2. Xem p0rn

Nhìn nhận một cách khách quan thì dù p0rn mang nhiều tiếng xấu, không phải là tiêu chuẩn cho tình dục trong thực tế, cũng không phải là kênh để học giáo dục giới tính nhưng p0rn là một nguồn khá hữu ích để bạn khám phá chính mình trong tình dục.

P0rn ở đây không chỉ giới hạn trong phim ảnh mà còn là truyện tranh, truyện chữ, blog. Mình biết một trang blog viết về truyện 18+ nhưng với ngôn từ rất đẹp, rất thơ chứ không xôi thịt, suồng sã. Mình xin không tiết lộ trang blog này vì muốn giữ làm của riêng. :v Nhưng mình cũng liệt kê vài trang p0rn mà thấy nhiều người giới thiệu với nội dung ổn áp, không tạp nham như Frolicme, Lust Cinema, X Confessions, TrenchCoat X, Pink Label TV và tất nhiên không thể thiếu P0rnHub.

Bạn hãy thử tìm hiểu vài trang p0rn, tốt nhất là chọn lọc các nội dung được xây dựng một cách phù hợp và có đạo đức. Sau đó bạn xem vài thể loại p0rn mà mình thấy tò mò, hứng thú. Và trong khi xem, hãy quan sát phản ứng của mình: Bạn thấy bình thường, ghê tởm hay phấn khích? Có muốn thực hiện nó ngoài đời không? Nếu muốn thì có vi phạm pháp luật, đạo đức không?

Cuối cùng, mình cũng lưu ý là đừng xem p0rn đến mức nghiện, cũng đừng coi nó quá nghiêm túc đến mức dùng nó làm tiêu chuẩn cho mong muốn hoặc kỳ vọng của mình trong tình dục ở đời thực. P0rn chỉ là một kênh giải trí phục vụ cho thị hiếu của người xem mà thôi.

Bạn có thể xem lại bài viết “Phim porn và thực tế: 9 khác biệt mà chúng ta cần tránh nhầm lẫn”.

Nguồn: @@handbenz

3. Thủ dâm

Giả sử bạn tìm thấy thứ gì đó trên mạng hoặc ngoài đời khiến bạn thấy hưng phấn. Bạn hãy thử nghĩ về nó trong khi thủ dâm và tự do sáng tạo bối cảnh, các chi tiết theo cách riêng của bạn.

Đừng ngại bởi nếu bạn không cố gắng tự vượt qua giới hạn thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình có thích nó không. Ví dụ bạn thấy khó chịu khi nghĩ đến việc bị bịt mắt, tét mông thì chắc chắn bạn sẽ biết mình không muốn thử điều đó với bạn tình.

Bạn cứ từ từ thử nghiệm và chú tâm quan sát chính mình. Nếu bạn thấy mình có những suy nghĩ, bối cảnh nào đó luôn lặp đi lặp lại mỗi lần thủ dâm thì hãy tìm hiểu sâu hơn về nó nhé.

4. Thử trò chuyện với người cởi mở

Người ta đùa về tình dục thì dễ nhưng nói chuyện nghiêm túc về nó thì lại khó khăn. Mình đọc một bình luận thế này tuy nghe hề hước nhưng lại nói rất đúng tình trạng của nhiều cặp đôi hiện nay:

“Thì nói chuyện thẳng với nhau luôn??? Giới trẻ bây giờ lạ thật ấy. Trần truồng ra *ch nhau thì ko ngại, lên mạng khoe chuyện *ch nhau ko ngại. Nhưng nói chuyện góp ý với ny là mình mệt, sức khỏe mình ko đảm bảo thì lại ngại???” (Vũ Việt Hưng)

100 điểm bạn ơi 😊))

Thôi nghiêm túc lại nè. Nếu bạn có thể nói ham muốn, sở thích tình dục của mình cho người khác (tốt nhất là bạn tình) thì bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi thực hành trên giường. Lưu ý, đối phương cũng phải là người có thái độ cởi mở, nghiêm túc trong tình dục thì cuộc nói chuyện mới hiệu quả.

Nói về những gì mình thích trong không gian an toàn với người cởi mở là một cách dễ dàng để hiểu chính mình hơn. Điều này không chỉ áp dụng trong chuyện tình dục mà còn mở rộng ra ở nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

Chốt lại

Bản thân tính dục cũng là một phần bản sắc của chúng ta tương tự như việc học, công việc hoặc quá trình trưởng thành của mỗi người. Khám phá chính mình trong tình dục là một phần của việc chấp nhận bản thân. Khi bạn biết cách kết nối với chính mình thì nó sẽ trở thành chìa khóa để bạn kết nối thực sự với người khác.

Nguồn thông tin từ:

Your Guide to Discovering Your Sexual Self • Psych N Sex

8 Ways to Explore Sexuality – Wild Flower (wildflowersex.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *