Giới thiệu

HUỲNH LÊ KIM NGÂN

Mình bị cuốn hút bởi những thứ mang tính gợi dục.

Những cái chạm thân mật. Gần gũi về thể xác. Những đường cong cơ thể. Ham muốn và âu yếm. Cũng như sự kết nối vật lý giữa hai cơ thể.

Tất cả hấp dẫn mình một cách kỳ lạ.

Nhưng mình không dám thừa nhận. Mình sợ bị đánh giá là một đứa con gái hư hỏng. Mình che đậy nỗi sợ bằng thái độ bỡn cợt mỗi khi nhắc đến chủ đề này. Mình né tránh và xem nó như một mảng tối trong con người mình mà chỉ dám thể hiện ở nơi xa lạ, không ai biết mình.

Nhưng đến một ngày, mình buộc phải đối diện với câu hỏi: “Em thích cái gì? Em thích viết cái gì?”. Ừ mình thích viết, nhưng là viết về gì?

Nhìn lại những công việc từng làm, mình thấy mình viết đủ thứ nhưng khi hỏi thì lại không thể mở mồm để trả lời một cách rõ ràng. Mình viết như một cái máy, bất kể thích hay không, để kiếm tiền. Để rồi nhận ra sự yêu thích với ngòi bút dần cạn. Có thời gian dài mình đã chán và bỏ viết vì không thể xác định mình thích viết cái gì.

Mình rơi vào bế tắc. Tương lai thật mờ mịt với mình. Nhưng mình không muốn tình trạng này tiếp diễn vì đời sẽ vô nghĩa lắm nếu sống mà chẳng có mục tiêu. Nên mình quyết định tìm kiếm một người có thể cho mình lời khuyên hay ít nhất là rọi vào cuộc đời mình vài tia sáng để mình cần biết nên làm gì lúc này.

Mình đã tìm được và lại đối diện với câu hỏi “Em thích cái gì? Thử nghĩ xem trong cuộc sống hằng ngày, thứ gì cuốn hút em?”.

Mình thích nghe hài độc thoại, và sẽ thích hơn nếu nói về chủ đề 18+.

Mình thích những bức tranh line art gợi dục không thô mà đầy tính nghệ như hình minh họa.

Ngôn ngữ tình yêu của mình là cảm nhận tình yêu thông qua những tiếp xúc của cơ thể, bao gồm sự thân mật, âu yếm và tình dục.

Mình quyết định không trốn chạy nữa. Mình thừa nhận mình bị cuốn hút bởi những thứ mang tính gợi dục. Với mình, tình dục không phải là một thứ xấu xa, đồi trụy hay thô tục để mà phải xấu hổ khi nhắc đến. Tình dục là một trải nghiệm mang đến niềm vui, là sự thăng hoa không chỉ về thể xác mà còn là tinh thần.

Mình không còn sợ bị đánh giá là hư hỏng hay dâm dục. Tại mình đúng dâm thật. Việc gì phải sợ khi lời đánh giá không sai lắm về mình?

Mình nghiêm túc đối diện với sở thích này và bắt đầu chấp nhận nó. Như câu châm ngôn mình yêu thích nhất:

Nếu đi làm mà trong lòng luôn ôm sẵn lá đơn nghỉ việc,
thì ai cũng là một Hamlet đang trăn trở giữa giao lộ của sự chọn lựa.
Thứ không yêu thì hãy từ bỏ,
Thứ không định từ bỏ thì hãy yêu lấy nó.
(Trích trong sách “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”)

Mình cố né tránh nhưng không thể từ bỏ. Vậy mình quyết định yêu lấy nó.

Mình lập một blog với cái tên “Sex Education vs .Ngưn.” và viết chủ yếu về tình dục. Mình tìm hiểu các kiến thức về tình dục và chia sẻ với mong muốn làm nhiều người có cái nhìn bớt định kiến về tình dục hơn, mang tâm thế cởi mở để có đời sống tình dục an toàn và văn minh. Nội dung sẽ được thể hiện dưới góc độ khoa học chứ không thiên nhiều về cảm xúc.

Khi được viết điều mình thích, vẽ cái mình hứng thú, mình mới thấy như được sống là chính mình. Và con đường mình muốn đi cũng dần dần hiện ra trước mắt.

Hành trình trả lời câu hỏi “Tôi là ai” và tìm kiếm mục đích cuộc đời của mình lại chuyển sang một hướng mới. Và 2021 là năm đánh dấu cột mốc đó.

Chưa có bình luận