Tình dục an toàn Tình dục cởi mở

Đâu là red flag khi “cá nước thân mật” mà bạn không nên bỏ qua?

Tình yêu có red flag thì tình dục cũng không ngoại lệ. Về cơ bản, một đời sống chăn gối lành mạnh sẽ giúp bạn thấy hài lòng và tự tin hơn về mình. Dù cho bạn và người ấy ở bên nhau một đêm hay suốt cả quãng đời còn lại, điều quan trọng là hai bên cần duy trì sự tôn trọng và tử tế với nhau, không chỉ ở bên ngoài mà còn cả trên giường ngủ.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu dưới đây, một lá cờ đỏ đang cắm trên chuyện giường chiếu của hai bạn. Lúc này, bạn có hai lựa chọn: 1 là tìm cách giải quyết, 2 là xách quần chạy lẹ.

1. Người ấy cười cợt hoặc đưa ra nhận xét kỳ quặc về cơ thể bạn

Sự thật là chúng ta không ai hoàn hảo cả. Nếu “cô bé” có đủ hình dạng, kích thước cùng màu sắc khác nhau và chuyện ấy là bình thường, thì “cậu bé” ở nam giới cũng vậy.

Có một điều mình thấy buồn cười là hễ anh trai nào chê ngực người yêu nhỏ hoặc nói “cô bé” không đẹp đẽ thì vô số người vào “ném đá” anh chàng đó. Ngược lại, nàng nào bình phẩm độ lớn nhỏ của ciu bạn tình hoặc cười cợt kích thước anh chàng thì nhiều người cũng hùa vào theo và xem đó là chuyện hiển nhiên. Chẳng mấy ai gọi đó là “body shaming” như khi bình phẩm độ lớn nhỏ của ngực phụ nữ.

Cả nam và nữ đều mang những nỗi lo riêng về cơ thể. Và họ cũng được quyền yêu bản thân, tự tin về mình. Hơn nữa, vẻ ngoài không đại biểu cho công phu trên giường của một người. Ciu nhỏ thì đã sao? Bạn vẫn có 10 ngón tay và 1 cái lưỡi. 🙂

Cũng như tình yêu, tình dục bao hàm sự tôn trọng nhất định. Vì vậy, bất kỳ ai cười cợt, tỏ thái độ chê bai hoặc nhận xét kỳ quặc về cơ thể bạn, dù đối phương là nam hay nữ, đều không xứng có được thể xác bạn (cả tình yêu nếu hai người đang trong mối quan hệ nghiêm túc).

2. Người ấy gây áp lực, buộc bạn phải làm điều bạn không muốn

Nếu bạn không muốn quan hệ vào lúc này, nhưng người ấy vẫn tiếp tục thúc giục, năn nỉ, thậm chí dỗi hờn, đe dọa thì thôi, red flag rành rành ra đó, còn chờ gì mà không kéo quần lên và chạy lẹ?

Nguồn: @yuvalrob

3. Người ấy bực bội khi bạn nói ra mong muốn của mình

Khi bạn nói người ấy dạo đầu nhiều hơn hoặc đẩy mạnh chút, nếu đáp lại là thái độ bực mình hoặc gay gắt, có lẽ bạn về tự sướng với đồ chơi tình dục còn tốt chán.

Tình dục cũng như tình yêu, đều phải được xây dựng dựa trên nỗ lực từ hai phía. Bạn được quyền nói lên mong muốn, nhu cầu, ý kiến của mình. Bạn được quyền thấy thoải mái và thỏa mãn khi quan hệ.

Sẽ chẳng sao cả nếu đối phương dè dặt và bối rối khi bạn “chỉnh” họ, dù là những góp ý mang tính xây dựng. Vì dù sao, tình dục cũng là không gian dễ bị tổn thương nhất khi cả hai đều cho nhau thấy sự trần trụi.

Nhưng một người tình tử tế sẽ biết vượt qua sự bối rối ấy để tiếp thu ý kiến và sửa đổi nhằm mang đến cho bạn trải nghiệm tình dục tốt hơn.

4. Người ấy từ chối nhắc đến vấn đề sức khỏe tình dục

Nếu bạn tình tỏ ý chế nhạo hoặc lờ đi khi bạn quan tâm đến tình trạng STIs và HIV của người đó, thôi chạy nhanh kẻo muộn. Chơi gì thì chơi, an toàn của bản thân nên đặt lên hàng đầu. Thế mới có sức để còn chơi lâu dài chứ?

5. Người ấy không muốn quan hệ tình dục an toàn

Người ấy không thích dùng bao cao su và đưa ra mọi lời bao biện như dùng bao không thật, dùng bao không “lên”, dùng bao mất hứng… Xong chuyện rồi thì mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho bạn hoặc thậm chí là không dùng gì cả. Bạn yêu cầu đeo bao cao su thì người ấy lén bạn tháo bao ra khi đang quan hệ.

Nhiêu đây đã đủ để bạn hát bài “say goodbye” chưa?

Nguồn: @fridacastelli

6. Người ấy chỉ tốt với bạn khi được “ăn” bạn

Thật ngọt ngào khi người ấy thì thầm vào tai bạn những lời yêu thương nồng cháy. Nhưng rồi bạn phát hiện người ta chỉ như thế khi đang ứ ừ với bạn mà thôi, còn bình thường thì đừng nói tới lời mật ngọt, ngay cả chút xíu quan tâm cũng chẳng có.

Dù cho bạn bị người ấy thu hút, người ấy làm âm đạo của bạn đập bình bịch bình bịch thế nào nhưng nếu họ chỉ ngọt ngào để đưa bạn lên giường, họ chỉ nói mà không làm thì thôi, bỏ đi bạn ạ. Người như vậy không đáng đâu.

Bạn còn nhận biết red flag nào nữa khi “cá nước thân mật” không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *