Tình dục và Tâm lý học

Đàn ông dị tính thích phụ nữ thụ động hay chủ động trên giường?

Một quan niệm phổ biến ngày nay về đàn ông, phụ nữ và quyền lực là đàn ông thích phụ nữ phụ thuộc vào mình, biết nghe lời, thậm chí có phần quỵ lụy. Vậy quan điểm này có còn đúng khi ở bên trong phòng ngủ không?

Nội dung dưới đây được dịch từ bài viết của Marianne Brandon, một nhà tâm lý học lâm sàng, đồng thời là nhà trị liệu tình dục với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các cá nhân và cặp vợ chồng.

Ngày nay, nhiều người luôn cho rằng đàn ông thích phụ nữ phục tùng, phụ thuộc vào mình hơn. Nhưng trong những lần thực hành trị liệu tình dục của mình, tôi lại thấy khác. Nhiều đàn ông tôn trọng, yêu quý và đánh giá cao những người phụ nữ mạnh mẽ. Họ thích tiếp xúc, làm tình và mơ tưởng về mẫu phụ nữ ấy. Nhưng khách hàng của tôi không phải là những người duy nhất có suy nghĩ thế này. Dưới đây là một vài trường hợp khác.

Phim khiêu dâm Femdom

Femdom là một thuật ngữ trong BDSM mà người nữ đóng vai trò thống trị. Bản thân họ thường được gọi là mistress hay mis (bà chủ, nữ chủ nhân). Trong báo cáo năm 2019 về thể loại phim khiêu dâm được tìm kiếm nhiều nhất của Pornhub, femdom đứng vị trí thứ 10. Điều này cho thấy trong số hàng trăm thể loại khiêu dâm hiện có, femdom chễm chệ ở vị trí cao trong danh sách yêu thích của nam giới.

Nếu đàn ông thực sự thích phụ nữ thụ động thì tại sao xem quý cô máu S thống trị nam giới lại kích thích họ nhiều hơn?

Simp

Từ điển Urban Dictionary định nghĩa simp theo nhiều kiểu, bao gồm “người đàn ông quá quỵ lụy một người phụ nữ, mà cũng chẳng nhận được lợi ích gì từ đối phương. Sự quá quỵ lụy này khiến những người đàn ông khác thấy chướng mắt và xấu hổ”.

Hiện tượng simp nổi lên trong những năm gần đây. Các chàng trai này rất coi trọng việc làm hài lòng bạn tình nữ mang máu thống trị.

Phi công lái máy bay bà già

Những câu chuyện về các chàng trai 30 trêu ghẹo phụ nữ lớn tuổi hơn trên các ứng dụng hẹn hò đang ngày càng phổ biến. Vì vậy, thường khi phụ nữ 40 hoặc 50 tuổi tham gia vào “chợ” hẹn hò trực tuyến, họ dễ va phải các chàng trai nhỏ tuổi hơn. Điều này cũng cho thấy một thực tế là phụ nữ tự tin, độc lập trên các website hẹn hò dễ thu hút sự chú ý của đàn ông. Những người đàn ông không thích phụ nữ mạnh mẽ, quyền lực sẽ không tìm cách hẹn hò hoặc tiếp xúc với những phụ nữ trưởng thành hơn.

Những thách thức trong chuyện chăn gối của các cặp bên nhau lâu

Nguồn: @
regards_coupables

Tôi làm việc với nhiều cặp đang trong mối quan hệ lâu dài. Vì vậy, tôi thường nghe những anh chàng dị tính nói rằng họ yêu sự thông minh và mạnh mẽ ở người bạn gái hoặc vợ mình. Họ thích ở bên một người phụ nữ mạnh mẽ cả bên trong và ngoài phòng ngủ. Họ bị kích thích bởi người tình biết mình muốn gì trên giường và không ngại đạt được điều đó – một người phụ nữ tự tin, không ngại ngùng hay e dè bên dưới tấm chăn.

Nhưng trớ trêu thay, những người phụ nữ dị tính cũng mong muốn điều tương tự ở chồng hoặc bạn trai mình. Họ thích người đàn ông của mình tự tin và quyết đoán hơn khi ở trên giường. Họ cần người bạn đời khác giới nắm quyền chủ đạo trong phòng ngủ, với vai trò dẫn dắt hơn là nương theo và chạm vào họ bằng sự tự tin và đam mê.

Ngày nay, đa số mọi người muốn một người tình mạnh mẽ khi ở trên giường. Tất nhiên sẽ luôn có một bộ phận nam giới và nữ giới thích bạn tình thụ động, phục tùng mình hơn. Nhưng đó chỉ là số ít.

Những bạn nam đang đọc bài viết này, bạn thích phụ nữ thụ động hay chủ động trên giường?

Lược dịch thông tin từ: Do Hetero Men Prefer Women Sexually Powerful or Passive? | Psychology Today

6 Comments

  1. Em vừa simp vừa thích phụ nữ chủ động thì đc gọi là gì vậy chị :)))))

    1. Không hổ là fan tui =))) thì gọi là chính em thôi, mấy cái term này chẳng qua để tạo một cái tên cho người ta yên tâm thôi, chứ thật ra nhiều người vừa có cái này, vừa có cái kia, không thuộc hẳn về 1 nhãn nào. Có 1 bạn bình luận trên fb của chị là bạn đó thích phụ nữ biết cách chủ động và bị động đúng lúc. 😉

  2. em đang tò mò là ko biết chị thích cái nào nhỉ =))) , Cơ mà hình như e có biết là chị có thích cái này thì phải ♂✈︎

  3. Em có hứng thú và kích thích khi xem những phim khiêu dâm kiểu nữ chủ động hay femdom ý ạ. Thì có đúng là em có máu M không ạ ???

    1. Cái này chị không biết nữa, có cơ hội em tìm một bạn nữ máu S và thử xem. Ko có câu trả lời nào chính xác bằng việc trải nghiệm cả 😉

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *