Tình dục cởi mở Tình dục và Tâm lý học

Bị ghost sau khi quan hệ có phải vì kỹ năng giường chiếu của bạn quá tệ không?

Bị ghost khi đang thả thính, tán tỉnh, hẹn hò đã cay. Bị ghost sau một đêm mây mưa thì còn cay hơn. Khi ấy, trong bạn đắm chìm với 10 vạn câu hỏi vì sao: “Vì sao mình lại bị ghost? Có phải do kỹ năng làm tình của mình quá tệ không?”

Vì sao người ta biến thành ma sau khi quan hệ?

“Ghost” là thuật ngữ chỉ việc một người đột ngột cắt đứt liên lạc mà không một lời giải thích. Vừa mới nói lời yêu thương, nhiệt tình vận động trên giường hôm qua mà nay đột nhiên lặn mất tăm không một vết tích hệt như bóng ma.

Có nhiều lý do khiến ai đó không muốn làm người chỉ muốn thành ma. Vì họ không còn cảm thấy kết nối hoặc đã có một mối quan hệ mới thú vị hơn. Nhưng dù là lý do gì, bạn – người bị ghost – sẽ chẳng bao giờ biết được nguyên nhân đằng sau (tại đối phương đã lặn không sủi bọt rồi, có thấy đâu mà hỏi được).

Nhưng điều quan trọng bạn cần hiểu là đừng đổ lỗi cho mình.

Thường khi bị ghost, chúng ta có xu hướng tự trách, cho là mình đã làm gì đó sai, kỹ năng chưa tốt mới khiến đối phương bỏ đi mà không một lời giải thích như vậy.

Nhưng bạn biết đấy, một người tử tế sẽ không làm ma. Bạn không có vấn đề gì để sửa đổi; bạn chỉ gặp sai người.

Ghost không phải là cách chín chắn và đúng đắn để kết thúc một mối quan hệ. Đặc biệt nếu bạn đã dành nhiều thời gian và năng lượng cho mối quan hệ, dù chỉ mới trao tình cảm hay đã gần gũi về thể xác. Dù lý do là gì, nếu ai đó quyết định làm ma, họ đã chọn sự hèn nhát thay vì tử tế.

Vậy bạn bị ghost sau khi quan hệ có phải do kỹ năng làm tình kém?

Nguồn: @koketit

Nếu bạn bị ghost từ một người sau khi ngủ với người đó, có thể là do họ chỉ muốn tìm một mối quan hệ qua đường, chóng vánh chứ không phải vì trải nghiệm tình dục của đêm đó quá tệ.

Một người cảm thấy có liên kết sâu sắc với bạn và muốn theo đổi một mối quan hệ nghiêm túc sẽ không làm ma chỉ vì cuộc ái ân không thỏa mãn.

Trong đa số trường hợp, tình dục là cuộc chơi dành cho hai người. Nó hình thành, phát triển, đi đến độ “chín” dựa trên vô số lần thử và sai từ cả hai phía để tìm ra đâu là điều phù hợp với nhau.

Nếu cuộc làm tình không như bạn mong đợi, không thoải mái hoặc không hài lòng về tổng thể, đó có thể là dấu hiệu phản ánh tình trạng của cả mối quan hệ. Vì vậy, dù cho trải nghiệm tình dục có tệ hại thì cũng không đồng nghĩa bạn là người chơi kém. Có lẽ giữa hai bạn thiếu sự kết nối với nhau mà thôi.

Mặt khác, khi chúng ta bị ghost, bất kể có tình cảm với đối phương hay không, chúng ta thường tự đổ lỗi và dằn vặt chính mình vào những việc mà đáng lẽ chúng ta nên làm theo cách khác thì mọi chuyện có lẽ sẽ tốt hơn. Tâm lý này giúp chúng ta tránh đối mặt với cảm giác bị bỏ rơi.

Nhưng như đã nói ở phần trên, bạn không có trách nhiệm gì trong chuyện bị ghost cả. Chẳng qua bạn đã gặp sai người thôi.

Bạn nên làm gì sau khi bị ghost?

Việc bạn cần làm lúc này là ngừng tự trách và thừa nhận cảm giác đau buồn. Khi bạn đầu tư cho một mối quan hệ (dù là tình cảm hay chỉ về thể xác), nỗi đau khi mối quan hệ ấy đột nhiên kết thúc là điều rất bình thường, bất kể mối quan hệ dài hay ngắn.

Sau đó, bạn lấy lại tinh thần bằng cách chuyển hướng năng lượng sang nơi khác: những người nhìn thấy giá trị của bạn, luôn bên bạn dù có chuyện gì xảy ra. Thực hành tự chăm sóc bản thân, mở lòng với những người thân yêu, tránh để mình tự cô lập.

Hoặc bạn có thể viết nhật ký, tham gia một khóa học dài hạn… Bất cứ điều gì giúp bạn bận rộn đến mức không còn thời gian để nghĩ đến chuyện bị ghost.

Đời còn dài, trai xinh gái đẹp còn nhiều, cánh cửa này đóng lại, biết đâu một cánh cửa khác tốt đẹp hơn đang chờ đợi bạn thì sao?

Bạn nên đợi bao lâu mới quan hệ để tránh bị ghost?

Bạn đã sẵn sàng quay lại cuộc chơi, nhưng do ảnh hưởng của bóng ma tâm lý, bạn tự hỏi thời điểm thích hợp để quan hệ tình dục với một người sao cho không bị ghost lần nữa.

Mình thì không thích đặt ra quy tắc trong chuyện này, vì mỗi người trong chúng ta đều có các mức độ thoải mái khác nhau.

Bạn chờ 3 tháng để lên giường với một người không làm người đó thích ở bên bạn dài lâu. Nếu đối phương thật sự muốn hẹn hò nghiêm túc, hai bạn ngủ với nhau khi nào không làm thay đổi ý định hoặc cảm xúc của người đó.

Nguồn: @cosmiqueart

Do đó, bạn nên dựa vào trực giác, vào cảm xúc để quyết định thời điểm thích hợp chứ không phải đặt ra một mốc thời gian rồi máy móc tuân theo.

Làm sao để tránh bị ghost?

Thực chất chúng ta không thể kiểm soát được việc đối phương muốn làm người hay ma. Nhưng chúng ta có thể kiểm soát chính mình khỏi nguy cơ bị tổn thương sâu sắc do bị ghost.

Và bí quyết là đừng hình thành mối quan hệ sâu sắc với ai đó quá sớm trước khi hai người tin tưởng nhau. Đừng vội trao hết tình cảm chỉ vì người đó làm tình tốt, có thân hình hấp dẫn, nhà mặt phố bố làm quan.

Chúng ta dễ “bám” lấy một người đáp ứng mọi tiêu chuẩn của mình trong lần hẹn hò đầu tiên. Nhưng cho đến khi người đó thể hiện rõ sự cam kết và trung thành, bạn nên tránh kết nối sâu quá sớm.

2 Comments

  1. Cái này trước em bị 1 lần tự dưng biết mất tiêu =)) chắc có lẽ là lúc đó chưa đc đọc Blog của chị nên người ta chê skill em kém =))

    1. thật sự rất khó để đánh giá skill một người kém hay giỏi nếu chỉ từ 1 phía. Có lẽ em không hợp gu người ta, ví dụ người ta thích rough, em lại nghiêng về soft. :))) nói chung tinh đục muốn hòa hợp ăn ý thì cần thời gian sai và sửa để cả hai cùng hoàn thiện nhau chứ chả phải chơi trò mất tích hèn nhát vậy. 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *