Hẹn hò

Bạn đang hẹn hò 3 tháng? Dưới đây là 7 điều cần phải xảy ra

3 tháng hẹn hò là khoảng thời gian tuy chưa dài nhưng cũng nói lên được rất nhiều điều. Chẳng hạn hai bên có ý định kéo dài mối quan hệ này không hay chỉ ở mức “trên tình bạn dưới tình yêu”? Dưới đây là danh sách 7 điều cần phải xảy ra nếu cả hai thật sự nghiêm túc và muốn đi cùng nhau lâu dài.

Điều 1: “Chúng ta là gì của nhau?”

7 điều cần làm khi hẹn hò được 3 tháng 1
Ảnh gốc: Unsplash

Không ít mối quan hệ yêu nhau thắm thiết một hai tháng, đến khi nàng hỏi chàng “Em là gì của anh nè?”, thì chàng trả lời rằng: “Là bạn chứ gì?”. Nàng sốc và hỏi ngược lại rằng: “Mình đã nắm tay, ôm, hôn nhau mà vẫn là bạn sao?”. Chàng tỉnh bơ đáp: “Nhưng cũng chỉ tới đó thôi. Đồng ý là anh có cảm tình với em, nhưng chưa đủ để gọi là người yêu hay có mối quan hệ ràng buộc”.

Để tránh rơi vào trường hợp “éo le” trên, sau 3 tháng hẹn hò, bạn cần làm rõ mối quan hệ này là gì. Người yêu hay chỉ là “trên tình bạn dưới tình yêu”?

Điều 2: Thiết lập những giới hạn sau 3 tháng hẹn hò

7 điều cần làm sau khi hẹn hò được 3 tháng 2
Ảnh gốc: Unsplash

Nếu hai bạn đã xác định đây là mối quan hệ yêu đương nghiêm túc thì tiếp theo là cần thiết lập các giới hạn cho người là “hoa đã có chủ”. Bởi với một số người, dù họ đã có người yêu nhưng vẫn thoải mái thân mật với người khác giới, như thường xuyên nhắn tin quan tâm với em gái hoặc anh trai mưa.

Có thể với nhiều người, vấn đề này không cần thiết để trao đổi vì là chuyện hiển nhiên rồi. Đã có người yêu thì nên vạch ranh giới với người khác giới. Nhưng thực tế, bạn sẽ không biết đối phương đang nghĩ gì và có thói quen sống thế nào. Để chắc chắn, bạn vẫn nên thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình cho người ấy.

Điều 3: Gặp gỡ bạn bè và gia đình của nhau

7 điều cần làm sau khi hẹn hò được 3 tháng 3
Ảnh gốc: Unsplash

Sau khoảng 3 tháng hẹn hò, nếu nghiêm túc và xác định sẽ đi lâu dài, bạn nên gặp một vài người bạn thân của người ấy và cả gia đình họ. Đồng thời đây cũng là cơ hội để cả hai công khai mối quan hệ của nhau.

3 tháng không phải là quá nhanh mà đủ thích hợp để bạn tìm hiểu và nhận ra liệu bạn có thoải mái để giới thiệu người ấy cho bạn bè và gia đình mình hay không. Khi bạn tỏ ý muốn nhưng đối phương cứ lần lữa trì hoãn thì bạn nên xem xét lại tính nghiêm túc của mối quan hệ này.

Điều 4: Thảo luận về các kế hoạch dài hạn hoặc chuyện tương lai

7 điều cần làm khi hẹn hò được 3 tháng 4
Ảnh gốc: Unsplash

Một cuộc thảo luận nghiêm túc về các kế hoạch dài hạn hoặc chuyện tương lai là điều chắc chắn phải có trong khoảng thời gian 3 tháng hẹn hò. Đây là vấn đề thiết thực bởi bạn sẽ không muốn lãng phí thêm thời gian cho đối tượng không có ý định cùng nắm tay bạn đi suốt quãng đường còn lại.

Hãy thảo luận và lắng nghe suy nghĩ của đối phương. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu về quan điểm sống của người ấy, xem xét xem liệu hai bạn có đang cùng nhìn về một hướng không.

Điều 5: Cả hai vẫn nên duy trì sở thích riêng trong 3 tháng hẹn hò

7 điều cần làm sau khi hẹn hò được 3 tháng 5
Ảnh gốc: Unsplash

Sau 3 tháng hẹn hò, hai người có thể thấy cực kỳ thoải mái với nhau và muốn gần gũi nhau hơn. Vì vậy, khoảng thời gian rảnh rỗi của cả hai đều dành cho đối phương. Nhưng như vậy sẽ không tốt cho về lâu về dài. Bởi cuộc sống chúng ta không chỉ xoay quanh tình yêu mà còn có tình bạn, tình thân, những sở thích, đam mê của riêng mình. Chính những điều này sẽ giúp bản thân mỗi người trở nên hoàn thiện và có sức hút hơn.

Vì vậy, hãy cân bằng thời gian cho người ấy và các mối quan hệ, sở thích khác. Bạn bè rủ rê đi uống café thì hãy vui vẻ sắp xếp lịch hẹn. Bạn dự định đăng ký khóa học vẽ vào hai buổi tối cuối tuần thì hãy cứ thực hiện. Đừng vì có tình yêu mới mà ngăn cản việc bạn tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống riêng của mình.

Điều 6: Biết ngôn ngữ tình yêu của đối phương

7 điều cần làm sau khi hẹn hò được 3 tháng 6
Ảnh gốc: Unsplash

Ngôn ngữ tình yêu chính là một trong những phương pháp giúp hai bạn thấu hiểu cách yêu của nhau, để từ đó giúp mối quan hệ được bền lâu, hạn chế những cuộc cãi vã không cần thiết. Ta có thể hiểu đơn giản ngôn ngữ tình yêu là cách mỗi người tiếp nhận và bày tỏ yêu thương đến đối phương. Chẳng hạn, có người thích dùng hành động hơn là lời nói để biểu hiện tình yêu. Người thì muốn cảm nhận sự âu yếm thông qua những tiếp xúc cơ thể thân mật.

Khi cả hai hiểu được ngôn ngữ tình yêu của đối phương và nói đúng thứ ngôn ngữ ấy sẽ giúp tình cảm luôn giữ lửa “mặn nồng”, ít tranh cãi hơn và tăng khả năng thấu cảm. Chẳng hạn, ngôn ngữ tình yêu của người ấy là những món quà. Bạn sẽ khiến họ cảm động và hạnh phúc khi tự tay làm những món quà đặc biệt và bất ngờ tặng họ.

Hãy cùng người ấy khám phá ngôn ngữ tình yêu của nhau tại đây nhé: Discover Your Love Language – The 5 Love Languages®

Điều 7: Trân trọng giai đoạn “trăng mật” của 3 tháng hẹn hò

3 tháng hẹn hò được xem là khoảng thời gian vui vẻ và dạt dào cảm xúc nhất. Nên nhiều người thường gọi đây là giai đoạn “trăng mật”. Và giai đoạn này chỉ là tạm thời, nó sẽ không kéo dài mãi mãi. Nói như thế để bạn biết và trân trọng, tận dụng những giây phút tuyệt vời của “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu” khi được ở bên người bạn yêu thương.

Trên đây là 7 điều cần phải xảy ra khi đang hẹn hò được 3 tháng. Và điều cuối cùng bạn cần lưu ý thêm là tránh đặt những kỳ vọng phi thực tế lên đối phương. Nếu bạn mong đợi quá nhiều vào người ấy khi mối quan hệ còn mới thì sẽ dễ phát sinh ra nhiều vấn đề. Hãy chậm rãi tìm hiểu nhau và để giai đoạn này trôi qua trong niềm vui và hạnh phúc.

7 điều cần làm sau 3 tháng hẹn hò

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *