Hẹn hò

Áp dụng 7 mẹo này khi lần đầu hẹn hò với nàng sẽ giúp bạn có buổi hẹn tiếp theo

Buổi hẹn đầu tiên luôn khiến các chàng cảm thấy bối rối. Bạn cố gắng gây ấn tượng tốt với nàng mà không phải quá cứng nhắc. Bạn muốn tỏ ra thông minh mà không phải trịch thượng; hài hước nhưng không vô duyên. Bạn không muốn nói về những vấn đề tầm thường, nhưng lại không thể đào sâu vào bất cứ chuyện gì để câu chuyện thành ra quá nghiêm trọng, hoặc tệ hơn là nhạt nhẽo.

Có quá nhiều quy tắc nên và không nên làm. Đây chính là lý do nhiều chàng trai cảm thấy lo lắng trước, trong và cả sau khi kết thúc lần đầu hẹn hò. Giờ đây, bạn có thể giảm thiểu lo âu bởi bài viết sau sẽ gợi ý 7 mẹo bạn nên áp dụng trong buổi hẹn đầu tiên, giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nàng và thuận lợi có được buổi hẹn tiếp theo.

Mẹo 1: Kiểm soát bàn tay của bạn

lần đầu hẹn hò 1
Ảnh gốc: Pixapay

Không ít anh chàng nghĩ rằng mình càng chạm vào đối phương nhiều trong buổi hẹn đầu tiên thì càng cho thấy mình thích cô ấy. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Khá nhiều người không thích bị đụng chạm bởi người mới quen. Việc tay bạn hành xử “quá trớn” trong lần đầu hẹn hò sẽ chỉ khiến cô ấy có cảm giác bạn quá vồ vập và muốn đi vào nhà nghỉ hơn là ngồi tìm hiểu nhau.

Vì vậy, bạn nên hạn chế đụng chạm mà hãy hành xử một cách tự nhiên và thân thiện. Bạn có thể nắm tay cô ấy khi băng qua đường, khẽ đặt tay lên lưng cô ấy để cùng đi qua một đám đông. Nhưng bạn đừng quàng tay qua cổ cô ấy khi đang xem phim hoặc cố ngồi sát cô ấy khi đang trong quán café.

Mẹo 2: Có một cuộc trò chuyện hai chiều

lần đầu hẹn hò 2
Ảnh gốc: Pixapay

Chắc chắn bạn phải kể cho cô ấy nghe về bản thân trong buổi hẹn đầu tiên. Nhưng đừng để câu chuyện thành ra lan man về cuộc sống của bạn. Điều đó sẽ khiến bạn trông tự phụ hoặc cho thấy bạn không quan tâm đến đối phương.

Bạn nên tránh lỗi sai này bằng cách biến cuộc trò chuyện trở thành hai chiều. Nếu bạn không biết nên bắt đầu tìm hiểu cô ấy thế nào thì hãy hỏi về công việc. Tiến sĩ Carole Lieberman – một bác sĩ tâm thần nổi tiếng – khuyên rằng, phụ nữ rất thích thú khi bạn quan tâm đến công việc và mục tiêu của họ. Nên hãy hỏi cô ấy về điều gì đã khiến cô ấy chọn lựa công việc hiện tại và các dự định, kế hoạch trong tương lai mà cô ấy muốn làm.

Mẹo 3: Hãy là một quý ông trong lần đầu hẹn hò

lần đầu hẹn hò 3
Ảnh gốc: Pixapay

Nhiều cô gái ngày nay rất độc lập, tự chủ và mạnh mẽ. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn được phép hành xử thoải mái đến mức vô ý. Bước vào trong mà không giữ cửa cho cô ấy hoặc dán mắt vào điện thoại trong suốt cuộc gặp là những hành vi hứa hẹn sẽ không có buổi hẹn hò tiếp theo.

Tiến sĩ Lieberman nói rằng phụ nữ dù hiện đại đến đâu thì cũng vẫn sẽ có ấn tượng tốt với những cử chỉ tinh tế, lịch thiệp của đàn ông. Vì vậy, hãy luôn là một quý ông trong mọi tình huống, quan tâm cô ấy dù chỉ là hành động nhỏ. Và lưu ý một quy tắc bất di bất dịch cho mọi cuộc hẹn hò: hãy tắt điện thoại của bạn đi.

Mẹo 4: Đừng khó chịu khi cô ấy muốn chia hóa đơn

lần đầu hen hò 4
Ảnh gốc: Pixapay

Nếu cô ấy muốn chia hóa đơn với bạn, đừng thấy khó chịu hoặc khăng khăng cự tuyệt. Chúng ta đang sống trong một xã hội đề cao tính bình đẳng. Mỗi người đều lao động kiếm sống và có khả năng chi trả mọi hóa đơn. Nên nếu cô ấy thật sự muốn, hãy cân nhắc và lịch sự nhận khi cô ấy đưa tiền cho bạn.

Dù vậy, hãy cho đối phương biết bạn thật sự muốn đối xử tốt với cô ấy. Một bữa ăn sẽ không là vấn đề với bạn vì họ đã dành thời gian đi cùng bạn, trò chuyện với bạn để có một buổi hẹn trọn vẹn và nhiều niềm vui. Nếu cô ấy vẫn khăng khăng muốn chia hóa đơn, bạn đừng tỏ ra khó chịu. Và hãy nhớ rằng, dù cô ấy đồng ý để bạn chi trả thì cũng không có nghĩa bạn được quyền đòi hỏi thứ khác như một cách “đáp trả”, chẳng hạn một cái ôm, nụ hôn hay thậm chí là sex.

Mẹo 5: Đừng thể hiện mình quá nhiều trong lần đầu hẹn hò

lần đầu hẹn hò 5
Ảnh gốc: Pixapay

Tiến sĩ Lieberman cho rằng, sự kiêu ngạo thực chất chỉ là biểu hiện cho nỗi bất an trong bạn. Ở buổi hẹn đầu, bạn có thể cảm thấy mình cần phải nhấn mạnh những thành tích về học vấn, sự nghiệp để gây ấn tượng tốt với cô ấy. Nhưng việc phô trương quá nhiều về bản thân trong lần đầu hẹn hò sẽ chỉ khiến bạn trông như một gã kiêu căng và tự phụ.

Kể về bản thân là điều cần thiết để cô ấy hiểu về con người bạn. Nhưng hãy đặt giới hạn, biết mình nên dừng ở đâu và cần mở rộng chỗ nào. Và đừng quên chuyển hướng câu chuyện sang cô ấy.

Mẹo 6: Chăm chút cho vẻ ngoài của mình

lần đầu hẹn hò 6
Ảnh gốc: Pixapay

Một cô gái có thể dành ra hàng giờ để tắm rửa, lựa chọn trang phục, trang điểm cho bản thân thật tự tin trong lần đầu hẹn hò. Là một chàng trai, bạn không cần thiết phải như vậy, nhưng không được để vẻ ngoài của mình trông lôi thôi. Bởi ấn tượng đầu tiên thường rất quan trọng.

Trong một cộng đồng có gần 130.000 thành viên trên Facebook, khi được hỏi điều gì ở một chàng trai khiến bạn có ấn tượng tốt ở buổi hẹn đầu tiên, rất nhiều cô gái trả lời rằng: sạch sẽ, gọn gàng và thơm. Vì vậy, bạn chỉ cần tắm rửa, cạo râu, thêm chút nước hoa phù hợp. Sau đó, mặc trang phục đơn giản như áo thun, quần jean và giày sneaker. Như thế cũng đã đủ cho một vẻ ngoài lịch sự và chỉn chu.

Mẹo 7: Đừng chửi thề quá nhiều

lần đầu hẹn hò 7
Ảnh gốc: Pixapay

Một số cô gái có thể thích một chàng bad boy, nhưng việc chửi thề như chim hót không làm bạn trở nên ngầu hơn trong mắt nàng. Nếu không khéo, bạn sẽ gây ấn tượng là một gã trai thô lỗ, cộc cằn. Nếu thường ngày bạn đã quen chửi thề thì hãy cố gắng hạn chế khi đi hẹn hò. Đừng để lời tục tĩu luôn mở đầu và kết thúc trong mỗi một câu nói.

Nắm được 7 mẹo trên đây sẽ giúp lần đầu hẹn hò của bạn diễn ra suôn sẻ. Và cơ hội hẹn được nàng ở buổi tiếp theo cũng cao hơn. Bạn có thể vẫn cảm thấy lo lắng. Không sao cả, đó là cảm xúc bình thường. Nhưng điều quan trọng là bạn đã biết cách ứng xử tốt hơn trong một cuộc hẹn hò. Chỉ cần bạn áp dụng và luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

lần đầu hẹn hò 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *