Tình dục an toàn

7 điều nữ giới không nên làm sau khi “á hự”

Thường sau thời gian “vận động mạnh” trên giường, chúng ta sẽ đi vệ sinh cơ thể cho sạch sẽ. Nhưng có những thói quen không tốt mà nhiều bạn nữ vô tình mắc phải, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, đó là:

❌ Sử dụng các sản phẩm có mùi thơm hoặc nước hoa cho vùng kín

Không thiếu các sản phẩm nước hoa, gel, dung dịch vệ sinh có hương thơm được bày bán trên thị trường với những lời quảng cáo mỹ miều. Nhưng những sản phẩm này có thể gây kích ứng cho âm hộ và âm đạo của nữ giới. Vì vậy, bạn cần tránh sử dụng sau khi quan hệ tình dục.

Bình thường thì mình cũng không khuyến khích dùng bất kỳ sản phẩm nào có thêm hương liệu. Nói chung âm đạo nếu có chút mùi là bình thường. Còn nếu nặng mùi thì nên cẩn thận, đó có thể là dấu hiệu bệnh lý mà bạn cần đi khám chứ không phải dùng sản phẩm có hương thơm để che đậy.

❌ Thụt rửa âm đạo

Trên thị trường hiện nay cũng có các sản phẩm thụt rửa âm đạo an toàn và lành mạnh để vệ sinh và phòng tránh những bệnh phụ khoa. Nhưng theo trang web chăm sóc sức khỏe uy tín WebMD, việc thụt rửa sau khi quan hệ có thể dẫn đến nhiễm trùng nhiều hơn. Lý do vì nó làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn tốt, đang bảo vệ âm đạo của bạn.

Cách tốt nhất để chăm sóc cô bé sau khi quan hệ là để nó làm sạch tự nhiên, không thụt rửa. Bạn dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để rửa âm hộ – vùng bên ngoài cô bé.

Nguồn: @iam.line

Lau từ sau ra trước khi đi vệ sinh

Không biết các bạn nữ khác sau khi đi nhẹ thì lau vùng kín thế nào. Nhưng quy tắc là nên lau từ trước ra sau, tức đi từ vùng âm hộ ra hậu môn. Nếu bạn lau ngược lại, bạn đang vô tình kéo vi khuẩn bên trong hậu môn lan sang âm đạo, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, bao gồm cả viêm bàng quang.

Mặc quần áo hoặc nội y bó sát sau khi quan hệ

Những vùng nhiều mồ hôi, nóng ẩm, cộng thêm ma sát là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm men sinh sôi. Vì vậy, sau khi quan hệ, bạn nữ nên mặc quần áo rộng rãi, nội y bằng cotton thoáng khí. Hoặc ngủ nude luôn, để nhỡ giữa đêm có làm hiệp 2 cũng tiện. :v

Không làm sạch đồ chơi tình dục

Không ít người có thói quen dùng xong đồ chơi tình dục thì để đến sáng mai hoặc một lúc nữa mới vệ sinh, cuối cùng quên luôn. Thói quen này vừa làm giảm độ bền, chất lượng của đồ chơi, vừa làm tăng khả năng nhiễm khuẩn cũng như STIs. Vì vi khuẩn, virus và nấm vẫn tồn tại bên trên bề mặt của đồ chơi và có thể lây nhiễm ở lần sử dụng tiếp theo nếu không được vệ sinh sạch sẽ.

Không kiểm tra lại bao cao su

Điều này dành cho cả hai giới, đặc biệt là bạn nam. Hãy tập thói quen kiểm tra bao cao su sau mỗi lần á hự, bằng cách đổ nước vào bao xem có bị rò rỉ chỗ nào không. Nếu bạn nam quên, bạn nữ chủ động nhắc chuyện này để kiểm soát mọi tình huống có thể xảy ra.

Nguồn: @koketit

Với tay lấy ngay điện thoại sau khi quan hệ

Nhiều người kiểu không thể rời xa điện thoại dù chỉ một giây. Nên vừa làm tình xong là với tay lấy ngay điện thoại để check tin nhắn, thông báo. Mình nghĩ đây là điều không nên, dù cho bạn không có ý định ở lại hoặc cần rời đi ngay lập tức.

Đặt trường hợp nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ sao khi vừa xong chuyện, người ấy liền lấy điện thoại và hút mắt vào đó mà không đoái hoài gì đến bạn? Tủi thân? Hụt hẫng? Cô đơn? Bị bỏ rơi? Nói chung sẽ toàn là cảm xúc tiêu cực. Bởi một trong những hormone mà chúng ta tiết ra ngay sau khi kết thúc quan hệ là oxytocin. Nó còn gọi là hormone tình yêu, đóng vai trò như sợi dây giúp kết nối và duy trì mối quan hệ tình cảm. Và những hành động thân mật sau khi quan hệ sẽ làm tăng oxytocin, giúp cả hai thêm gắn kết hơn.

Vì vậy, thay vì cầm điện thoại, hãy cầm tay đối phương, ôm nhau ngủ (nếu quá mệt) hoặc rủ rỉ tâm sự chuyện gì đó.

Bạn có mắc phải thói quen nào trong số 7 điều được nhắc đến trên đây không?

Nguồn thông tin: Insider, WebMD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *