Tình dục cởi mở

6 vấn đề phổ biến trong chuyện chăn gối và cách giải quyết

Nếu bạn thường theo dõi các trang tin dành cho chị em thì hẳn sẽ hay gặp những bài viết với tiêu đề như “X điều đàn ông ghét nhất ở phụ nữ khi làm chuyện ấy” hay “Điều anh ấy muốn bạn biết nhưng sẽ chẳng bao giờ nói”. Còn khi ghé sang trang tin dành cho đấng mày râu thì trùng hợp là bạn cũng sẽ bắt gặp các bài viết với tiêu đề tương tự, “Điều bạn đừng bao giờ nói với cô ấy khi trên giường”, “Tại sao nàng không muốn làm chuyện ấy với bạn?”

Bạn có nhận ra điểm chung của những bài viết trên là gì không?

Tất cả chúng ta, cả nam lẫn nữ, đều muốn biết người tình của mình đang bất mãn điều gì trong chuyện chăn gối, đặc biệt khi chúng ta đang ở trong mối quan hệ lâu dài.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 vấn đề phổ biến nhất mà các cặp đôi hay gặp phải cùng gợi ý cách giải quyết cho từng trường hợp.

Vấn đề 1: Người ấy không còn nhiệt tình hoặc tỏ ra lười biếng, chỉ làm qua loa

Cách giải quyết trong trường hợp này là nhẹ nhàng nói với người ấy rằng bạn thấy dạo gần đây người ấy không còn chủ động, cũng chẳng nhiệt tình khi gần gũi nhau, và hỏi tại sao.

Nếu người ấy không đưa ra lời giải thích rõ ràng nào (và nếu bạn chắc chắn không có vấn đề gì về mặt sức khỏe) thì hãy thẳng thắn nói lên cảm giác, suy nghĩ của bạn về chuyện người ấy không còn nhiệt tình trên giường đã khiến bạn buồn lòng thế nào. Sau đó tùy vào phản ứng của đối phương mà bạn quyết định nên làm gì tiếp theo.

Còn nếu người ấy dù đã biết tâm tư của bạn nhưng vẫn không thay đổi, vẫn cứ tiếp diễn tình trạng “trả bài” qua loa thì đã đến lúc bạn nên xem xét người ấy có đáng để bạn đầu tư thời gian và tình cảm dù ở trên hay ngoài giường ngủ không.

Vấn đề 2: Chuyện giường chiếu đi vào lối mòn và trở nên nhàm chán

Ân ái với một người trong thời gian dài dễ trở thành một cuốn sách mà bạn đã đọc đi đọc lại đến mức bạn biết mở đầu thế nào, vào bài ra sao và kết thúc trong bao lâu. Sự thoải mái và quen thuộc quá trong tình dục thường dẫn đến nhàm chán.

Để thoát khỏi cảm giác này, hai bạn hãy thử làm các tư thế khác nhau, tập trung vào việc cải thiện kỹ năng làm tình của bạn hoặc khiến người ấy phải “à ồ” bằng cách kể cho người ấy nghe những giấc mơ hoặc tưởng tượng “hư hỏng” của mình.

Hoặc bạn có thể thay đổi cách bạn hay cư xử trên giường. Nếu bạn thường im lặng, hãy rên rỉ. Nếu bạn hay rên rỉ đến mức hàng xóm nhà bên cũng nghe thấy, hãy giảm âm lượng lại. Nếu bạn thường làm tình theo nhịp chậm và ổn định, hãy tăng tốc độ. Bạn cũng có thể thử đem đồ chơi tình dục vào để làm mới cuộc yêu.

Vấn đề 3: Kẻ thứ ba mang tên “thiết bị điện tử”

Điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng đang âm thầm phá hoại thời gian riêng tư của các cặp đôi. Khi bạn mải trả lời tin nhắn hoặc đăng story lên Instagram thay vì ôm chặt người yêu sau khi ái ân, bạn đang vô tình gửi đi thông điệp rằng mình đang chán, cuộc yêu không được thỏa mãn hoặc đối phương không quan trọng bằng chiếc điện thoại trên tay.

Để tránh tình trạng này, khi hai người đang thân mật với nhau, bạn có thể đặt các thiết bị điện tử ở xa tầm với. Sau khi xong việc thì đừng có cầm điện thoại ngay. Thế giới chẳng ngừng quay nếu bạn không kiểm tra điện thoại 1, 2 tiếng đồng hồ đâu.

Nguồn: @wasted_pleasures

Vấn đề 4: Cảm thấy tự ti về cơ thể

Những thay đổi về cơ thể là điều không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ lâu dài. Chúng ta sẽ mang thai và sinh con. Chúng ta già đi theo năm tháng. Chúng ta sẽ tăng cân và rụng tóc đầy nhà. Các vấn đề sức khỏe và căng thẳng hàng ngày cũng ảnh hưởng lên cơ thể.

Những thay đổi trên có thể khiến người trong cuộc cảm thấy tự ti về cơ thể mình. Họ có xu hướng lẩn tránh quan hệ vì không muốn đối phương nhìn thấy vẻ xấu xí và già đi hiện lên trên từng vùng da của họ.

Để cải thiện tình trạng này thì không còn cách nào khác ngoài việc hai bên nên thường xuyên khen ngợi ngoại hình của nhau và bày tỏ ham muốn dành cho nhau. Chẳng phải Kant, một triết gia nổi tiếng người Đức từng nói “Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình” hay sao?

Vấn đề 5: Ham muốn tình dục bị “lệch pha”

Nếu bạn có ham muốn cao còn đối phương lại thấp, đừng than vãn cũng đừng chỉ trích người ta, đặc biệt là không đe dọa sẽ đi “ăn vụng” bên ngoài. Hãy cư xử như một người trưởng thành và văn minh. Nếu ham muốn của bạn quá cao thì có thể thủ dâm để giảm bớt áp lực cho bạn tình.

Còn nếu bạn ở bên thấp hơn thì cũng đừng khó chịu khi đối phương luôn đòi hỏi chuyện ấy. Không phải họ yêu bạn chỉ để lên giường mà với nhiều người, họ xem tình dục như một cách để thể hiện tình cảm. Ngoài ra, một số người về bản chất có nhu cầu cao một cách tự nhiên. Nên bạn cần hiểu cho những yêu cầu của người ấy trong chuyện tình dục.

Sau đó bạn hãy thử thỏa hiệp và đưa ra tần suất quan hệ mà hai bên cảm thấy ổn. Đừng tham khảo ở đâu hết bởi không có số lần quan hệ nào là lý tưởng cho mọi cặp đôi. Điều quan trọng ở đây là sự cân bằng.

Vấn đề 6: Quá bận rộn và kiệt sức để làm chuyện ấy

Cuộc sống của chúng ta không chỉ xoay quanh ăn uống ngủ nghỉ và ịch. Đặc biệt trong xã hội ngày nay, nhiều người bị cuốn vào guồng quay của công việc, dẫn đến quá bận rộn và kiệt sức để làm chuyện ấy. 1 tuần “lăn lộn” 1 lần, thậm chí 1 tháng 1 lần là chuyện quá bình thường.

Giải pháp cho vấn đề này là lên lịch làm tình. Hãy sắp xếp chuyện quan hệ giống như lên kế hoạch cho buổi họp hay cuộc hẹn xã giao với bạn bè. Trước tiên, bạn ngồi xuống cùng đối phương để trao đổi về việc lên lịch, bắt đầu với chuyện thống nhất tần suất quan hệ mà hai bên mong muốn. Nhưng nó phải thực tế. Bây giờ hai bạn cố lắm thì chỉ quan hệ 2 lần một tháng, nay lại đặt mục tiêu mỗi ngày quan hệ 1 lần là không hợp lý.

Bạn nên bắt đầu với mục tiêu nhỏ hơn, ví dụ mỗi tuần quan hệ 1 lần, sau đó nâng dần tần suất lên. Khi đã thống nhất tần suất ổn thỏa, hai bạn tìm ra thời gian quan hệ phù hợp trong ngày, cuối cùng đánh dấu vào tờ lịch hoặc thêm vào app calendar trên điện thoại, cài thông báo nhắc nhớ trước một ngày hoặc thời gian mà bạn thấy thích hợp.

Cuối cùng và quan trọng nhất là hai bạn cần cố gắng hết sức để đảm bảo cam kết với lịch trình làm tình đã đề ra. Mình sẽ có một bài viết khác nói cụ thể hơn về cách lên lịch quan hệ, còn trong khuôn khổ bài này thì đến đây thôi. 😀

Nguồn thông tin từ: Eight Common Sex Problems and How to Solve Them | HuffPost Women

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *