Sức khỏe tình dục

5 dấu hiệu ở bé ciu mà bạn có thể cần gặp bác sĩ

Tôi nhớ một lần đang trêu đùa bé ciu của người yêu cũ thì lỡ tay bóp “nhẹ”. Bạn ấy rên rỉ và khẽ trách: “Em phải nhẹ nhàng và yêu thương nó chứ”. Vâng, để thể hiện sự yêu thương với vật có thể khiến phái nữ thăng lên thiên đường và không bị bà dì ghé thăm suốt 9 tháng liền, bài viết này ra đời. Để không chỉ các anh mà các chị em thấy bé ciu của người yêu mình có một trong các dấu hiệu bên dưới thì nên đưa các anh đi kiểm tra ngay. Vì tương lai con em chúng ta.

dấu hiệu dương vật bị bệnh 1
Ảnh: Unsplash

Dấu hiệu 1: Bé ciu bị phát ban mà mãi không biến mất 🙁

Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng nấm men. Vâng, loại bệnh này thường gặp ở phụ nữ nhưng nó vẫn có thể xảy ra ở nam giới. Dấu hiệu bao gồm phát ban đỏ, đôi khi có những mảng trắng trên bé ciu.

Dấu hiệu 2: Bé ciu đột nhiên bị cong 🙁

Bình thường khi cương cứng thì không sao nhưng tự nhiên bé ciu bị cong lên, cong xuống hoặc lệch hẳn sang một bên. Nếu lúc ứ ừ vẫn ngon nghẻ thì không vấn đề nhưng đằng này lại gây đau đớn và khó đẩy ra đẩy vào. Lúc này, bé ciu có nguy cơ bị bệnh Peyronie. Dịch sang tiếng Việt là bệnh cong dương vật. Bệnh gây ra mô sẹo làm xuất hiện nhiều màng bao trắng, nhất là ở đầu và gốc bé ciu. Mô càng dày thì bé ciu sẽ bị cong hoặc lệch.

Dấu hiệu 3: Có cảm giác nóng rát khi đi tè 🙁

Dấu hiệu này có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh, trong đó có viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Vậy nên, cứ thấy đau khi đi tè là bạn cần phải gặp bác sĩ ngay.

Dấu hiệu 4: Bao quy đầu sưng tấy 🙁

Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu thì sẽ có nguy cơ bị viêm bao quy đầu, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn trú ngụ ở đó. Theo bác sĩ thì bệnh này phổ biến hơn ở những người bị bệnh tiểu đường, nhưng nó vẫn có thể xảy ra với bất kỳ chàng nào chưa cắt bao quy đầu.

Dấu hiệu 5: Có máu trong tinh dịch 🙁

Khi nghe có máu trong tinh dịch, chắc ai cũng thấy lo lắng. Ừ thì máu me hiếm khi nào là điềm lành. Nhưng trong trường hợp này thì đây chưa hẳn là dấu hiệu của căn bệnh nghiêm trọng nào đó.

Nếu bạn là nam giới dưới 40 tuổi, trong tinh dịch có máu và không đi kèm với các triệu chứng như đau khi xuất tinh hoặc đi tè, máu lẫn trong nước tiểu, đau/sưng ở tinh hoàn hoặc bìu thì bạn có thể thở phào. Chừng mấy ngày sau là hết thôi.

Nhưng nếu bạn trên 40 tuổi mà phát hiện khi xuất tinh có máu thì khả năng cao bạn đã bị mắc bệnh. Có thể là do nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm trong tuyến tiền liệt, niệu đạo, mào tinh và ống dẫn tinh. Cũng có thể do các ống nhỏ hoặc ống dẫn trong đường sinh dục bị tắc nghẽn và làm vỡ mạch máu, khiến máu chảy ra ngoài. Tóm lại, nên đi khám bác sĩ nếu thấy xuất tinh có máu.

dấu hiệu dương vật bị bệnh 2
Ảnh: Getty Images

Có thể còn nhiều dấu hiệu chẳng lành khác nhưng tất cả tóm gọn một ý sau: nếu có điều gì trông không ổn ở bé ciu và gây ra đau đớn, khó chịu hoặc lo lắng thì bạn nên đi khám bác sĩ. Đừng ngại ngùng hoặc lười biếng. Bệnh nào có thể lười chứ liên quan đến bé ciu thì không nên. Vì nó còn ảnh hưởng đến người khác nữa. Nhớ nhé các chàng traiiii.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *